Thứ bảy, 20/04/2024

Ngày Họp Mặt Mừng Lễ Quan Thầy Và Sinh Nhật Lần Thứ 5 Của Giới Trẻ An Thịnh

Cập nhật lúc 17:53 01/07/2017
WGPHH- Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng kính thánh Phêrô và Phaolô, ngày 29.06.2017, các bạn giới trẻ giáo xứ An Thịnh đã hân hoan tổ chức mừng lễ quan thầy kính thánh Phêrô - Phaolô tông đồ và mừng sinh nhật lần thứ 5 với chủ đề “Nối Kết Trong Giêsu”. Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha Giuse Phan Văn Luật - phó đặc trách giáo xứ Mậu Đông cùng với sự tham dự của toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ.
Ngay từ 07g30, đã có khoảng hơn 300 bạn giới trẻ đến từ 14 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Yên Bái để tham dự ngày hội ngộ hôm nay. Sau khi các bạn đã tập trung đông đủ và ổn định vị trí, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã long trọng tuyên bố khai mạc ngày họp mặt mừng lễ quan thầy kính thánh Phêrô – Phaolô và sinh nhật lần thứ 5 của các bạn trẻ trong giáo xứ. Sau lời tuyên bố khai mạc của cha Phêrô, các bạn bắt đầu chương trình trò chơi thi đua và sinh hoạt cử điệu. Đến 11g30, các bạn dùng cơm trưa và nghỉ trưa.
Khoảng 13g30, các bạn giới trẻ đã có mặt đông đủ trong nhà thờ để lắng nghe cha Phêrô chia sẻ đề tài: “tâm lý giới trẻ bước vào đời sống hôn nhân theo tinh thần Kitô giáo”.  Kế đến, cha Phêrô giúp các bạn tĩnh tâm và xét mình xưng tội.
Sau những giờ phút hồi tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa giải, vào lúc 15g30, các bạn giới trẻ thi giáo lý với hình thức “rung chuông vàng”. Kết thúc phần thi này, các bạn trẻ hòa nhịp trong những bài cử điệu và dùng cơm chiều lúc 17g00. Kế đó, vào lúc 19g00, các bạn giới trẻ hân hoan bước vào Thánh lễ quan thầy kính thánh Phêrô và Phaolô.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Phan Văn Luật cho thấy một vài điểm khác biệt và tương đồng của hai thánh Phêrô và Phaolô. Thánh Phêrô hèn nhát, sợ hãi, chối Chúa. Còn thánh Phaolô trước kia ghét Chúa, ghét những người theo Chúa. Thế nhưng, sau khi được Chúa Kitô biến đổi, các ngài có chung một niềm tin, một tình yêu mến Chúa trên hết mọi sự và sẵn sàng chết để làm chứng cho Tin Mừng. Từ đó, cha Giuse mời gọi cộng đoàn, cách riêng các bạn giới trẻ, biết noi gương thánh quan thầy, can đảm tuyên xưng đức tin và hăng hái làm chứng cho Chúa giữa thế giới hôm nay.
Sau Thánh lễ, các bạn tiếp tục với chương trình văn nghệ đêm hoan ca kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của giới trẻ giáo xứ An Thịnh. Những bài cử điệu, điệu múa, ca kịch của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ đã được chuẩn bị rất công phu, làm cho đêm hoan ca trở nên sôi động và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người. Qua đó cũng thấy được sức trẻ, sự nhiệt huyết, lòng nhiệt thành hăng say của các bạn, và làm cho bức tranh ngày quan thầy thêm sắc màu, tươi đẹp hơn.
Sau những tiết mục đặc sắc của chương trình văn nghệ, các bạn trẻ quây quần bên đống lửa trại, với những bài hát, trò chơi thật sôi nổi, ý nghĩa.
Ngày họp mặt kết thúc lúc 23g00. Trước khi ra về, cha Phêrô mời gọi các bạn trẻ cùng nhau lắng đọng tâm hồn, để dâng lời cảm tạ Chúa đã ban cho các bạn một ngày vui chơi đầy ý nghĩa với thời tiết thuận lợi và mọi sự được an bình.
Ước mong rằng, sau ngày hội ngộ này, các bạn tăng thêm lòng hăng say nhiệt thành phục vụ Chúa và mang Tin Mừng của Chúa cho xã hội hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh

Yêu mến “NGƯỜI NHÀ CHÚA”
Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh được lớn mạnh lên trong hành trình ơn gọi của mình nhờ việc đào tạo. Xin Chúa đốt lên trong họ ngọn lửa mến nhiệt thành và cho mỗi người chúng con luôn thao thức, cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ những người được tuyển chọn trong vườn nho thiêng của Giáo hội.