Giới Trẻ Lai Châu Giao Lưu Và Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 21:54 29/08/2017
WGPHH – Chiều ngày 27.08.2017, tại giáo xứ Lai Châu đã diễn ra buổi giao lưu của các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ nhân dịp mừng kính thánh Augustinô - bổn mạng giới trẻ giáo xứ Lai Châu, với chủ đề "Tiếp Bước Cùng Giêsu".
Đến dự buổi giao lưu và mừng lễ hôm nay có cha xứ Phêrô Phan Kim Huấn, cha phó Giuse Đỗ Tiến Quyền, cha Đaminh Hoàng Thế Bằng, quý dì, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, các hội đoàn, và đặc biệt là sự hiện diện của các bạn trẻ trong 3 giáo xứ: Lào Cai, Sa Pa, Lai Châu.
Đúng 14g30, sau khi các bạn trẻ tập trung và ổn định vị trí, cha Phêrô Phan Kim Huấn có đôi lời khai mạc cho buổi giao lưu của các bạn giới trẻ. Sau lời khai mạc, toàn thể các bạn trẻ cùng hòa mình vào vũ điệu của bài ca chủ đề "Tiếp Bước Cùng Giêsu", và một số những vũ điệu vui nhộn khác cũng như những trò chơi thú vị và ý nghĩa.
Sau đó, vào khoảng 15g30, là giờ gặp gỡ, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của quý cha cho các bạn trẻ. Tiếp đến, dì Maria Nguyễn Thị Trinh đã giúp các bạn tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Tâm điểm của buổi giao lưu là Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các bạn trẻ giáo xứ Lai Châu được cử hành vào lúc 19g30, do cha Phêrô Phan Kim Huấn chủ tế.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và đốt lửa trại. Các bạn trẻ của các giáo xứ đã đem đến cho chương trình một bầu khí vui tươi, nhộn nhịp và chất chứa tình anh em. Cuối cùng là những giây phút cầu nguyện, với bầu khí tôn nghiêm bên ngọn lửa hồng đã đưa các bạn trẻ đến gần với Thiên Chúa hơn.
Chương trình được kết thúc vào lúc 11g00. Ước mong các bạn trẻ sẽ “tiếp bước cùng Giêsu” để mang Tin Mừng đến với mọi người.

Một số hình ảnh:

Gioan Vũ Quang Hiếu