Chúa nhật, 28/04/2024

Thiếu Nhi Giáo Xứ Đồn Vàng Vui Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 16:50 26/09/2018
WGPHH - Hòa chung niềm vui với các em thiếu nhi trong ngày Tết Trung Thu, chiều thứ Bảy ngày 23.09.2018 (14/08 âm lịch), cha quản xứ Đaminh Nguyễn Xuân Sơn, cha phó Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn và các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ Đồn Vàng đã tổ chức buổi trung thu cho các em thiếu nhi tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ, với chủ đề: “Vầng Trăng Giêsu, Em Vui Trung Thu”
Tham dự cuộc vui Tết Trung Thu năm nay có trên dưới 200 em thiếu nhi trong giáo xứ và các em thiếu nhi khu vực lân cận.
Vào lúc 14g00, cha phó Phaolô đã tập trung các em vào nhà thờ để khởi động, chia nhóm và chia sẻ về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu cho các em. Tiếp đến là chương trình vui chơi, giải trí rất ý nghĩa và bổ ích, do các anh chị huynh trưởng đồng hành và hướng dẫn các em.

Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày Tết Trung Thu vào lúc 19g00, do cha Đaminh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó Phaolô cùng với sự tham dự của 150 - 160 em thiếu nhi, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo họ, thầy cô giáo lý viên, đông đảo phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ là cuộc rước đèn của các em thiếu nhi xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế nhấn mạnh đến tinh thần đơn sơ của các em thiếu nhi. Cha cầu chúc cho các em thiếu nhi luôn đẹp và trong sáng như trăng rằm, như vầng trăng Giêsu. Đồng thời, cha mời gọi các em sống trong sáng, thật thà như Chúa dạy: “Hễ có thì phải nói có, không thì phải nói không” (Mt 5,37), và đừng bao giờ nói dối.

Cuối Thánh lễ là phần trao thưởng cho các em thiếu nhi có giấy khen học sinh giỏi.
Sau Thánh lễ, các em quy tụ về sân khấu bên đài Đức Mẹ để tham dự chương trình văn nghệ vui tết trung thu với những tiết mục đặc sắc và rất chuyên nghiệp do các em thiếu nhi các lớp giáo lý thực hiện. Tiếp đến là phần đốt lửa trại và phát quà trung thu cho các em thiếu nhi của các bạn sinh viên Công giáo Hà Nội.

Trước khi chương trình vui Tết Trung Thu khép lại, cha quản xứ Đaminh có lời cảm ơn các anh chị sinh viên Công giáo Hà Nội, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng, giới trẻ và toàn thể cộng đoàn đã cộng tác với giáo xứ để mang lại niềm vui trong ngày Tết của các em thiếu nhi.
Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban cho các em thiếu nhi giáo xứ Đồn Vàng một ngày Tết Trung Thu bình an và  tốt đẹp. Cầu chúc các em luôn có được tâm hồn đơn sơ, trong trắng, khôn ngoan và nhân đức trước mặt Chúa và mọi người.

Những hình ảnh khác:

vinhsơn lêghi