Chúa nhật, 28/04/2024

Thiếu Nhi Giáo Họ Sùng Đô Thuộc Giáo Xứ Vĩnh Quang Vui Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 15:15 25/09/2018
WGPHH - Mỗi dịp trung thu về, lại rộn lên những tiếng trống, những điệu múa lân cùng với những ánh đền sao lấp lánh, làm cho ngày tết thiếu nhi thêm vui tươi, rộn ràng. Ngày 23.09.2018, giáo họ Sùng Đô thuộc giáo xứ Vĩnh Quang, hân hoan chào đón quý thầy, quý dì và cách riêng là nhóm Kết Nối Yêu Thương trong giáo tỉnh Miền Bắc, đã vượt qua một chặng đường dài 200km để đến chung chia niền vui và chia sẻ với các em thiếu nhi miền sơn cước này. Nhóm đã thổi vào các em một luồng gió vui tươi, ấm áp, những trò chơi mang đầy ý nghĩa và bổ ích.

Sau những giờ phút vui chơi hăng hái, sôi nổi, các em thiếu nhi bước vào Thánh lễ lúc 19g30, do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Tân Hợi chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho các em thiếu nhi, cũng như cám ơn quý thầy, quý dì, đặc biệt là nhóm Kết Nối Yêu Thương đã không quản ngại đường xá xa xôi, gập gềnh và hiểm trở để đến với giáo họ Sùng Đô chúng ta. Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho nhóm luôn được mạnh khoẻ, bình an, dồi dào ơn Chúa, để nhóm tiếp đi gieo tình thương của Chúa cho mọi người.

Tiếp đến, trong bài giảng, cha Antôn đã giải thích từ ganh tị. Ganh tị là một nết xấu mà ai trong chúng ta cũng mắc phải, ngay trong Tin Mừng hôm nay, các Tông đồ cũng đã tranh giành ai sẽ là người làm lớn trong nước Trời. Bởi vậy Chúa đã nói: “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết và  làm người phục vụ” (Mc 9, 35) mà đối tượng phục vụ ở đây chính là trẻ nhỏ, vì “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy. Chính vì thế, mà nhóm Kết Nối Yêu Thương có mặt với chúng ta hôm nay. Cuối bài giảng, cha mời gọi mọi người hãy thể hiện khuôn mặt Thiên Chúa là đừng ganh tị, mà hãy sống khiêm nhường, yêu thương, có trách nhiệm giáo dục con cái mỗi ngày thăng tiến hơn.

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và đốt lửa trại cho các em thiếu nhi. Trước khi bắt đầu chương trình, cha Antôn đã tuyên bố khai mạc và chúc cho đêm văn nghệ tết trung thu thành công tốt đẹp.

Mở đầu chương trình, nhóm Kết Nối Yêu Thương đã lược lại nguồn gốc sự tích chú Cuội và chị Hằng Nga, lồng vào đó là những điệu múa mộc mạc của các em thiếu nhi mang bản sắc H’Mông, đã làm cho nhóm Kết Nối Yêu Thương thật ấn tượng. Chương trình kết thúc lúc 22g30, mọi người ra về vui tươi bình an, vì có Chúa luôn đồng hành.

Cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang