Thiếu Nhi Giáo Xứ Điện Biên Vui Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 09:14 24/09/2018
WGPHH - “Vầng Trăng Chúa Thương Ban” là chủ đề Tết Trung thu dành cho thiếu nhi giáo xứ Điện Biên, được tổ chức vào lúc 19g00, thứ Bảy ngày 22.09.2018 (13/8 Âm lịch), tại nhà nguyện giáo họ Điện Biên.
Khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Tiến Thịnh - Linh mục thuộc Tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi luôn biết vâng lời và ngoan ngoãn.
Bài Tin Mừng trong lễ Trung thu trình bày về việc các Tông đồ ngăn cản các trẻ em đến với Chúa Giêsu. Thấy vậy, Chúa Giêsu bảo họ: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng” (Mc 10, 14).

Tiếp theo, trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Linh mục Quản xứ đã hết lời khen ngợi các em thiếu nhi như là mẫu gương cho người lớn noi theo. Vì các em thiếu nhi luôn có một tâm hồn ngây thơ và hồn nhiên, cụ thể hơn là trong việc vâng nghe lời người lớn. Cha cũng ước ao, mỗi người lớn cũng bớt đi thói quen rượu chè, tính toán, hơn thua nhau thì mới mong có được tâm hồn như trẻ nhỏ và được hưởng phúc Thiên đàng.
Sự tích chú Cuội cũng được cha lồng vào bài giảng và một số những câu hỏi được đặt ra cho các em thiếu nhi: Tại sao ngày tết Trung thu mà người ta lại kể chuyện về chú Cuội, một đứa trẻ hư đốn trong ngày vui của các thiếu nhi? Cha ông chúng ta kể chuyện về chú Cuội để răn đời, để dạy con cháu, đừng sống như chú Cuội kẻo phải ôm gốc cây đa cả đời. Vì ngày tết Trung thu được xem là ngày tết của thiếu nhi, của tuổi thần tiên, nên cha ông chúng ta đã dùng rất nhiều những câu chuyện thần tiên để hướng các em tới sự hoàn hảo nhất của con người.

Sau Thánh lễ là chương trình vui Trung thu, bắt đầu bằng cuộc rước đèn ông sao vòng quanh đường làng, xung quanh nhà nguyện và các tiết mục múa lân, văn nghệ hết sức sôi động do các em thiếu nhi, các anh chị Huynh trưởng và các em học sinh người dân tộc H'Mông thuộc lưu xá Điện Biên thực hiện.
Kết thúc một đêm Trung thu nhiều cảm xúc, các em ra về trong niềm vui, và nuối tiếc. Xin mượn lời của Thánh Don Bosco: “Các con cứ vui chơi, miễn là đừng phạm tội” để xin Chúa luôn giữ gìn, và chúc lành cho các em trong ngày Tết Nhi đồng.

Những hình ảnh khác:

Ban Trắng