Chúa nhật, 28/04/2024

Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2018 – 2019 Của Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 09:25 24/09/2018
WGPHH – Vào lúc 07g30, Chúa nhật 23.09.2018, xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Thuỷ Trạm chính thức khai giảng năm học giáo lý 2018 - 2019 với sự hiện diện của cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, quý ban hành giáo, quý phụ huynh, 43 thầy cô giáo lý viên và 873 em học sinh.
Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần là nghi thức chào cờ, lời và nhạc Thiếu Nhi Tân Hành Ca vang lên tạo nên không khí phấn khởi trang nghiêm cho toàn thể xứ đoàn.

Để có một khởi đầu cho năm học giáo lý mới của thầy và trò giáo xứ Thuỷ Trạm, cha phó đặc trách Phêrô đã đánh một hồi trống và công bố năm học giáo lý mới. Cha nói: “Chúng ta lại bắt đầu một năm học giáo lý mới, với biết bao thử thách khó khăn, những thử thách ấy chúng con gặp trong cuộc sống hằng ngày nếu chúng con không có ơn Chúa, chúng con khó có thể đạt được thành quả tốt nhất. Nhìn lại một năm học vừa  qua chúng con thấy vui có, buồn có, những người đỗ đạt cũng có những người chưa đạt kết quả cũng có, đó là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, một số kết quả chưa đạt của một số học sinh không ai muốn ….. các con thân mến! Hôm nay giáo xứ chúng ta khai giảng năm học 2018 - 2019 chúng ta cần xin ơn Chúa Thánh Thần để Chúa thêm sức bổ dưỡng cho chúng con ”.

Kế đến, thầy  Giuse Nguyễn Văn Khải - Phó ban giáo lý phụ trách kế hoạch phân công giáo lý viên phụ trách các lớp, và thầy  Giuse Nguyễn Văn Xét - Trưởng ban Giáo vụ công bố nội quy năm học mới. Tiếp theo là các ý kiến của ban hành giáo các họ, tất cả nói lên niềm ước mong, sự quan tâm của mọi thành phần dân Chúa dành cho các em, vì các em là tương lai của Giáo hội và xã hội. Xen kẽ vào đó là các tiết mục múa, cử điệu của các em học sinh chào mừng một năm học mới.
Kết thúc buổi khai giảng là Thánh lễ cầu bình an cho năm học mới.
Kính chúc thầy và trò giáo xứ Thuỷ Trạm đạt được những thành quả tốt đẹp trong đức tin.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Thủy Trạm