Thứ tư, 22/05/2024

Hiệp đoàn Đaminh giáo hạt Sơn Tây khai mạc Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng tại giáo xứ Bách Lộc

Cập nhật lúc 09:57 15/06/2022
WGPHH - Ngày 13.06.2022, tại nhà thờ giáo xứ Bách Lộc đã diễn ra chương trình khai mạc Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng của Hiệp đoàn Đaminh giáo hạt Sơn Tây.
Hiện diện trong buổi khai mạc có cha Tuyên úy Hiệp đoàn Đaminh giáo hạt Sơn Tây - Giuse Nguyễn Văn Mạnh, cha xứ giáo xứ Bách Lộc - Giuse Kiều Oanh, thầy xứ Giuse Nguyễn Đình Tân, quý trưởng ban huấn luyện giáo phận Hưng Hóa, quý trưởng ban điều hành hiệp đoàn và 150 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Khóa sa mạc này sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 13 - 16.06.2022.
Sau khi các thành phần tham dự sa mạc đã có mặt đầy đủ và ổn định vị trí tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bách Lộc, đúng 8g00, toàn thể sa mạc sinh nghiêm trang cung kính cầu nguyện xin ơn Chúa thánh hóa sa mạc huấn luyện này. Ngay sau đó, cha sa mạc trưởng Giuse Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ đôi chút tâm tình và tuyên bố khai mạc sa mạc huấn luyện huynh trưởng Horeb 9 với khẩu hiệu Vươn Lên trong niềm vui mừng của các sa mạc sinh.
Tiếp đến là câu chuyện dưới cờ và ý lực sống của cha Giuse Kiều Oanh làm cho sa mạc sinh sống đầy tâm tình cầu nguyện, rất phù hợp với ý lực đầu tiên của Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau đó, các sa mạc sinh bước vào những giờ học đầu tiên của sa mạc huấn luyện.
Đỉnh cao của ngày khai mạc là Thánh lễ do cha Tuyên úy Hiệp đoàn Đaminh chủ sự cùng với sự tham dự của các sa mạc sinh trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban tràn đầy ân sủng giúp các sa mạc sinh thu lượm được nhiều hoa trái trong những ngày sa mạc huấn luyện này.
Những hình ảnh:

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Giáo xứ Đồn Vàng: Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo
Vào 09g00 ngày 20/05/2024, tại nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng,  Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo. Đồng tế với Đức cha, có cha Quản hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Giám tỉnh, quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin, quý cha trong Giáo phận.