Thứ ba, 21/05/2024

Thường huấn Ban hành giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 15:20 16/06/2022
WGPHH - Hằng năm, vào khoảng trung tuần tháng 6, quý Hội đồng giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ sẽ có buổi thường huấn. Năm nay, giáo xứ Tạ Xá, vui mừng chào đón quý chức trong các giáo xứ của giáo hạt về thường huấn.
Buổi thường huấn được bắt đầu vào lúc 8g00 ngày 14 tháng 6 năm 2022 với sự tham dự của cha Trưởng hạt, cha Đặc trách mục vụ giáo dân giáo hạt, quý thầy và đầy đủ quý Hội đồng giáo xứ trong 11 giáo xứ và chuẩn xứ cụm một của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Trước khi bước vào buổi thường huấn, cha Trưởng hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, có đôi lời phát biểu khai mạc. Ngài nhấn mạnh tới vai trò của Hội đồng giáo xứ trong mọi sinh hoạt giáo xứ, đặc biệt là trong hoàn cảnh sau cơn đại dịch. Buổi thường huấn hôm nay như là cách để làm mới lại tinh thần phục vụ của quý chức nơi giáo xứ của mình. Sau đó, cha Đặc trách Mục vụ giáo dân Phêrô Nguyễn Duy Trường, cũng có đôi lời nhắn nhủ quý chức trong ngày thường huấn.
Trong giờ thường huấn thứ nhất và thứ hai, thầy Phó tế Giuse Vũ Hồng Khanh chia sẻ với quý chức vài nét về Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới lần thứ XVI, hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông - Tham gia và Sứ vụ.
Giờ thường huấn thứ ba và thứ tư, quý chức tiếp tục thảo luận bản tóm kết hiệp hành.
Sau bốn giờ thường huấn, ông Batôlômêô Nguyễn Hữu Thạo, đại diện cho quý Hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn quý cha, quý thầy cũng như quý vị trong Hội đồng giáo xứ Tạ Xá đã lo lắng để buổi thường huấn được diễn ra tốt đẹp và đạt hiệu quả.
Kết thúc buổi thường huấn, quý chức chụp hình lưu niệm với quý cha, quý thầy và lưu lại dùng bữa cơm thân mật tại nhà xứ giáo xứ Tạ Xá. Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho quý chức trong mọi công việc phục vụ của quý chức nơi giáo xứ của mình.
Những hình ảnh:

Linh mục Phaolô Nguyễn Quốc Anh

Giáo xứ Đồn Vàng: Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo
Vào 09g00 ngày 20/05/2024, tại nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng,  Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo. Đồng tế với Đức cha, có cha Quản hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Giám tỉnh, quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin, quý cha trong Giáo phận.