Thứ tư, 22/05/2024

Giáo Họ Tông Lạnh - Giáo xứ Sơn La mừng quan thầy Thánh Antôn Pađôva

Cập nhật lúc 15:53 16/06/2022
WGPHH - Vào lúc 17g00, ngày 14.06.2022 vừa qua, Thánh lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva, quan thầy của giáo họ Tông Lạnh thuộc giáo xứ Sơn La, đã được cử hành long trọng và sốt sắng do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế. Đồng tế với ngài, có các cha Giuse Cấn Đức Lộc, cha Phêrô Nguyễn Công Lục và cha Giuse Nguyễn Phú Đạo. Tham dự Thánh lễ có khoảng 150 tín hữu thuộc giáo họ và quý khách mời gần xa. Thánh lễ diễn ra trong một thời tiết khô ráo ở thời điểm của những ngày mưa kéo dài và nặng hạt của miền núi Tây Bắc.
Trong bài giảng, cha Giuse Cấn Đức Lộc đã nhắc đến thánh Antôn như vị thánh của sự khiêm nhường và bỏ mình. Chính sự khiêm nhường cùng với lòng mến Chúa cháy bỏng, yêu Ðức Mẹ say mê và thương người tha thiết của thánh nhân đã giúp ngài làm được nhiều phép lạ. Cuối bài giảng, cha đề cao tinh thần hăng say và nhiệt huyết của thánh Antôn Pađôva trong việc mang Lời Chúa đến cho người lương dân. Cùng với đó, cha nói đến thực trạng của vùng truyền giáo Tây Bắc, khi còn có rất nhiều người chưa được biết đến Chúa.
Sau Thánh lễ, buổi tiệc mừng được diễn ra trong bầu khí ấm cúng và nghĩa tình. Ngoài ra, những tiết mục văn nghệ do chính các em thiếu nhi và mọi thành phần trong giáo họ đã chuẩn bị và biểu diễn làm cho bầu khí càng trở nên vui tươi và gần gũi.
Cuối cùng, trong niềm tri ân cảm tạ lên Thiên Chúa và thánh Antôn Pađôva, mọi tín hữu giáo họ Tông Lạnh vui mừng vì có được một Thánh lễ sốt sắng và tâm tình. Xin thánh Antôn bầu cử và chúc lành cho những ai chạy đến và cầu khẩn với ngài.
Được biết, trong những ngày các em nghỉ hè, giáo xứ đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho các em tham gia, cách riêng là giáo lý và chia sẻ Lời Chúa.
Những hình ảnh:
BBT giáo xứ Sơn La

Giáo xứ Đồn Vàng: Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo
Vào 09g00 ngày 20/05/2024, tại nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng,  Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo. Đồng tế với Đức cha, có cha Quản hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Giám tỉnh, quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin, quý cha trong Giáo phận.