Thứ tư, 22/05/2024

Giáo họ Sài Khê: Đêm hoan ca tạ ơn mừng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ và mừng kính thánh quan thầy

Cập nhật lúc 09:39 13/06/2022
WGPHH - Tối ngày 12.06.2022, giáo họ Sài Khê thuộc giáo xứ Cát Ngòi, tổ chức đêm hoan ca tạ ơn mừng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ và mừng kính thánh quan thầy Antôn Padova.
Niềm vui hân hoan, rạng rỡ là những điều cảm nhận được của những ai có dịp đến giáo họ Sài Khê những ngày này. Không vui sao được khi năm 2022 ghi dấu mốc son tròn 100 năm thành lập giáo họ. Một bài viết, một bộ phim hay một cuốn sách…, tất cả không đủ để nói hết hồng ân Chúa ban cho giáo họ Sài Khê cũng như niềm vui của bà con giáo dân nơi đây. Tất cả được gói gọn trong đêm hoan ca với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa mừng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ và mừng kính thánh quan thầy Antôn Padova.
Đêm hoan ca mừng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ và mừng kính thánh quan thầy Antôn Padova tổ chức ngay sau Thánh lễ Chúa nhật Lễ Chúa Ba Ngôi cũng thật ý nghĩa như nhắc nhở mỗi người mầu nhiệm cao trọng Thiên Chúa Ba Ngôi trong đức tin Công giáo.
Từ 18g30, dù thời tiết những ngày này ở miền Bắc khắc nghiệt nhưng mọi con đường dẫn đến ngôi thánh đường giáo họ Sài Khê dần trở nên đông hơn. Ngay trước thánh đường một sân khấu được lắp đặt hiện đại, với dàn âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp hứa hẹn đêm hoan ca giàu cảm xúc và ý nghĩa.
Đúng 19g00, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Sài Khê có mặt đông đủ trong ngôi thánh đường cùng cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng, OP (Dòng Đaminh) dâng Thánh lễ Chúa nhật Lễ Chúa Ba Ngôi.
Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng cho biết, mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm cả trong Đạo, mầu nhiệm trung tâm của đức tin. Mầu nhiệm này là mầu nhiệm cao cả, khôn dò khôn thấu, vượt trên lý trí tự nhiên của chúng ta. Thiên Chúa Ba Ngôi tỏ mình ra cho chúng ta một cách rõ ràng qua các vai trò và hoạt động của từng Ngôi Vị: Chúa Cha tạo dựng, Chúa Cha sai Chúa Con đến để cứu chuộc nhân loại và Chúa Thánh Thần nắm giữ vai trò thánh hóa và hoàn tất công trình cứu độ của Thiên Chúa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse gửi lời chúc mừng đến cộng đoàn giáo họ Sài Khê nhân kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ và chuẩn bị chu đáo cho Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Antôn Padova.
Đúng 20g00, đêm hoan ca tạ ơn mừng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ và mừng kính thánh quan thầy Antôn Padova chính thức diễn ra với tiết mục mở màn cử điệu sôi động của các em huynh trưởng giáo họ Cát Ngòi. Kế đến, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng bước lên sân khấu gửi lời chào mừng quý cha, quý sơ, quý khách và cộng đoàn đã đến với đêm hoan ca tại giáo họ Sài Khê và chính thức khai mạc đêm hoan ca.
Lần lượt các tiết mục nghệ thuật từ cử điệu nhảy, múa của các em ấu nhi, huynh trưởng đến những ca khúc thánh ca tạ ơn được các ca sĩ chuyên nghiệp như Duy Quyết, Chiến Thắng… lần lượt được trình bày. Đêm hoan ca có sự tham dự của ca đoàn họ nhà xứ Cát Ngòi với hai bản hợp xướng “Dấu chân ngàn dặm” và “Cao vời khôn ví”. Cao điểm và hấp dẫn nhất trong đêm hoan ca chính là phần tiết mục diễn nguyện thuật lại quá trình 100 năm thành lập giáo họ Sài Khê. Tiết mục diễn nguyện có sự tham gia của khoảng 100 diễn viên chính là bà con giáo họ Sài Khê với sự hướng dẫn của các sơ Dòng Phaolô.
Đúng 22g00, đêm hoan ca tạ ơn mừng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ và mừng kính thánh quan thầy Antôn Padova kết thúc với nghi thức ban phép lành của cha Đaminh Hoàng Thế Bằng. Cộng đoàn dân Chúa giáo họ Sài Khê cùng quý khách ra về trong bình an và tin yêu.
Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Giáo xứ Đồn Vàng: Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo
Vào 09g00 ngày 20/05/2024, tại nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng,  Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo. Đồng tế với Đức cha, có cha Quản hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Giám tỉnh, quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin, quý cha trong Giáo phận.