Thứ bảy, 27/07/2024

Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà nguyện giáo điểm Đồng Sắn - giáo xứ Yên Phú

Cập nhật lúc 10:01 23/05/2024
WGPHH - Vào lúc 16g00 ngày 21/05/2024, tại giáo điểm Đồng Sắn, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến đã cử hành nghi thức làm phép nhà nguyện và Thánh lễ tạ ơn. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Quản hạt Giuse Nguyễn Đình Tuyến, cha xứ Yên Phú Giuse Cao Minh Vượng và quý cha. Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần, quý đại diện chính quyền địa phương, quý ban ngành, quý ân nhân, thân nhân, quý tôn giáo bạn, và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo điểm, giáo xứ.
Ngày 10/03/2022, cộng đoàn giáo điểm Đồng Sắn đã khởi công xây dựng nhà nguyện trên đất gia đình ông Giuse Trần Văn Duật hiến tặng. Nhờ ơn Chúa và qua lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, quan thầy của giáo điểm Đồng Sắn, sự đồng hành hướng dẫn của quý Đức cha, quý cha tiền nhiệm, cha xứ Giuse Cao Minh Vượng, sự giúp đỡ của quý ân nhân, thân nhân xa gần cũng như các bậc tiền nhân, và với sự hiệp nhất, yêu thương cùng nhau nỗ lực của cộng đoàn giáo điểm. Đến nay, ngôi nhà nguyện đã hoàn thành thật khang trang.
Trước Thánh lễ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp, đại diện các giáo xứ, giáo họ, quý ân nhân, quý ông bà cố đã có những lẵng hoa tươi thắm tới chúc mừng và chung vui cùng giáo điểm.
Đúng 16g00, cộng đoàn cùng tham dự nghi thức làm phép nhà thờ mới và Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến cử hành.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh có lời chúc mừng cha xứ và cộng đoàn dân Chúa trong giáo điểm. Đức cha mời gọi mọi người hiện diện trong Thánh lễ cùng dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria lời tạ ơn.
Sau nghi thức làm phép nhà thờ và rảy nước thánh, cộng đoàn bước vào phần phụng vụ Lời Chúa.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Đaminh nhấn mạnh rằng nhà nguyện là nơi Chúa Giêsu Thánh Thể ngự và là nơi cộng đoàn gặp gỡ Thiên Chúa để cầu nguyện, tham dự Thánh lễ và cử hành các Bí tích. Đức cha mong mọi người trân trọng, chỉ sử dụng nhà nguyện cho việc cầu nguyện, và gìn giữ nó để nâng cao đời sống đạo đức. Đức cha mời gọi tín hữu sống trọn vẹn tình bác ái, yêu thương, và hy vọng nhà nguyện sẽ là nơi giúp mọi người đến tìm, gặp Chúa và đón nhận ân sủng của Chúa. Đức cha xin Chúa ban phúc lành, cho những ai đóng góp công sức để xây dựng nhà nguyện và cho những người hiện diện trong Thánh lễ hôm nay cũng như những người có quyền hạn cho phép xây dựng ngôi nhà nguyện này.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý cấp chính quyền, quý ân thân nhân, quý khách xa gần và cộng đoàn đã tới chung chia niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Phêrô Lê Kim Hải

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.