Thứ bảy, 27/07/2024

Đội hoa giáo họ Cốc Lếu – Lào Cai dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 10:22 20/05/2024
WGPHH - Chiều ngày 17.05.2024, đội hoa giáo họ Cốc Lếu thuộc giáo xứ Lào Cai đã dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập. Hiện diện trong đoàn của giáo họ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai có cha chính xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cùng thầy xứ Giuse Lê Văn Hoan, đại diên hội đồng giáo xứ và các thành viên trong đội hoa giáo xứ. Về phía giáo xứ Yên Tập, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì, quý hội đồng giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Yên Tập.
Buổi dâng hoa kính Đức Mẹ bắt đầu vào lúc 19g15, do đội hoa của giáo họ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, thực hiện. Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ do cha Phêrô chủ sự. Trong lời mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự đã chia sẻ rằng Tháng 5 – Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ, được sự nhất trí của cha xứ và hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Tập, đội hoa giáo họ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai có dịp tới quê hương giáo xứ Yên Tập để giao lưu và dâng hoa tỏ lòng kính mến Đức Mẹ. Xin Mẹ Maria cầu bầu cùng Chúa, ban ơn, gìn giữ cho hết thảy mọi người trong hai giáo xứ chúng con.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Yên Tập, Giuse Nguyễn Văn Công, đã có lời cảm ơn cha xứ Lào Cai, thầy xứ và đội hoa giáo họ Cốc Lếu đã tới thăm giáo xứ Yên Tập và dâng hoa kính Mẹ Maria. Cha Phêrô cũng bày tỏ lòng cảm ơn, xin Chúa trả công bội hậu cho cha xứ và hội đồng mục vụ cùng cộng đoàn dân Chúa hai gáo xứ và ban phép lành cuối lễ.
Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận những ý nguyện cùng với những tâm tình của chúng con dâng lên Mẹ qua vãn hoa hôm nay, để chúng con đón nhận được những ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria.

BTT giáo xứ Yên Tập

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.