Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo họ Hiền Nam - Giáo xứ Lũng Hiền dâng hoa, rước kiệu kính Đức Mẹ và mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

Cập nhật lúc 08:32 20/05/2024
WGPHH - Thứ bảy, ngày 18.05.2024, Giáo họ Hiền Nam - Giáo xứ Lũng Hiền long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và mừng đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.
Ngay từ 17g30, bà con giáo dân giáo họ Hiền Nam đã tập trung về nghĩa trang giáo xứ để chuẩn bị rước kiệu hoa từ khuôn viên nghĩa trang sang nhà nguyện Giáo họ Hiền Nam với đoạn đường gần 1km.
Đúng 18g45, cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ chính thức bắt đầu. Ngoài bà con giáo dân giáo họ, giáo xứ, còn có đông đảo bà con tôn giáo bạn tới tham dự. Mặc dù thời tiết oi bức, bà con giáo dân vẫn tuân thủ nguyên tắc an toàn giao thông, đi theo hàng và theo các hội đoàn. Đi đầu là hội múa gậy lửa, sau đó là đội trống, bà con giáo dân, hội bát âm và ca đoàn. Cuộc rước với sự đồng lòng hiệp thông kết hợp cùng nhịp trống của hai đội trống Hiền Nam và Cây Trâm.
Không khí của cuộc rước trở nên trang nghiêm và linh thiêng với tiếng nhạc vang xa từ các hội đoàn giáo họ, giáo xứ. Tiếng trống, tiếng kèn vang dội, giọng ca thanh thoát từ ban ca đoàn cùng tiếng sáo nhị du dương từ hội bát âm và những câu kinh được cộng đoàn hòa giọng, tạo nên sự trang trọng và linh thiêng cho cuộc rước.
Vào lúc 19g45, sau quãng đường gần 1 km, đoàn rước kiệu đã tới khuôn viên nhà nguyện giáo họ Hiền Nam và kết thúc phần rước kiệu kính Đức Mẹ.
Tiếp đến là phần đồng diễn dâng hoa của các hội hiền mẫu trong toàn giáo xứ, giáo họ. Tiết mục đồng diễn được kết hợp với những bông hoa tươi thắm nhất, những nén hương trầm tỏa lan khuôn viên, những ngọn nến lung linh và lời ca chân thành, lòng yêu mến thân thương của các chị em hội hiền mẫu tới Đức Mẹ Maria kính yêu. Vì lòng hiệp thông và yêu mến, các chị em hội hiền mẫu đã ngày đêm luyện tập và kết hợp nhuần nhuyễn với nhau, tạo nên một tiết mục đồng diễn dâng hoa muôn sắc màu.
Sau tiết mục đồng diễn dâng hoa, là Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống, do cha Giuse Dư Văn Từ chủ tế.
Trong Thánh lễ, cha Giuse giảng và phân tích lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, toàn thể Giáo hội được lãnh nhận một luồng khí mới, kết quả của lời hứa mà Chúa Giêsu dành với các Tông Đồ: “Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi” (Ga 14,16). Đấng ấy chính là Chúa Thánh Thần.
Nguyện xin Mẹ Maria bầu cử, và xin Chúa Thánh Thần soi sáng, gìn giữ giáo họ, giáo xứ chúng con, để chúng con ngày một đoàn kết, yêu thương nhau và ngày càng có thêm nhiều lớp trẻ biết hy sinh, mến Chúa và dâng mình cho Chúa hơn.

BTT giáo họ Hiền Nam

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.