Thứ bảy, 27/07/2024

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:13 19/05/2024
WGPHH - Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.
Đúng 19g15, cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc, đã khai mạc buổi dâng hoa đồng tiến. Các đội hoa của hai giáo xứ đã lần lượt dâng những lời kinh, tiếng hát, cùng muôn sắc hoa tươi thắm lên Mẹ. Những lời ca du dương, những cử điệu đơn sơ, nhẹ nhàng thay cho lời cảm tạ và tâm tình tri ân đối với Mẹ.

Với những màu sắc rạng rỡ và sinh động, thể hiện sự chung lòng của đoàn con cái dâng lên Mẹ kính yêu. Từng thành phần trong giáo xứ cùng hiệp hành và tham gia dâng hoa kính Mẹ, minh chứng cho sự hiện diện của Mẹ trên không gian và thời gian. Này hoa hồng, hoa trắng, hoa xanh, hoa tím, hoa vàng… Này nam nữ, già trẻ, lớn bé… Này là giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân… Này là hương thơm, màu sắc, lòng yêu thương… tất cả để dành tặng cho Mẹ và kính dâng lên Mẹ.

Kết thúc giờ dâng hoa là Thánh lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống do cha Tổng Đại diện Phaolô chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Phó đặc trách giáo xứ Mộc Hoàn, quý thầy, quý dì, các thành viên trong hai đội hoa của hai giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phaolô mời gọi cộng đoàn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần ban tràn đầy ơn thiêng, giúp mỗi người trở nên hoàn thiện hơn, biết ý thức trong việc xây dựng Giáo hội và loan báo Tin Mừng của Đức Kitô đến cho muôn người.

Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích nhấn mạnh rằng Chúa Thánh Thần như là nước hằng sống. Nước có ở mọi nơi và cần thiết cho sự sống, vì không một sinh vật nào có thể sống được nếu không có nước. Trong Kinh Thánh, nước không chỉ có chức năng rửa sạch hay thanh tẩy, mà trên tất cả là sứ vụ trao ban sự sống, tưới vào những nơi khô cằn để làm cho hạt nảy mầm, trổ sinh những chồi non, sinh hoa kết trái dồi dào. Cha mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn, soi sáng và tưới nguồn nước hằng sống vào vùng đất khô cằn trong tâm hồn và làm sinh sôi sự sống. Nhờ đó, đời sống đức tin của mỗi người có thể sinh hoa kết trái dồi dào.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha phó đặc trách giáo xứ Mộc Hoàn đã bày tỏ tâm tình tri ân cha Tổng đại diện và hội đồng giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Sơn Lộc đã đón tiếp và chuẩn bị chu đáo để cho giờ dâng hoa kính Đức Mẹ được diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng.
Đáp lời, cha Tổng đại diện cũng nói lên tâm tình cảm ơn cha Giuse, Hội đồng giáo xứ và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn đã đem niềm vui phục sinh, lòng yêu mến Đức Mẹ, và tấm lòng yêu thương đến với giáo xứ nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc.

Lạy Mẹ Maria là Mẹ ngàn hoa, xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa Thánh Thần ban ơn thánh hóa, biến đổi tấm thân mọn hèn của chúng con và giúp chúng con trở thành những chứng nhân Tin Mừng như “Muối”, như “Men”, như “Đuốc sáng” giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Những hình ảnh khác:

Truyền thông Hưng Hóa

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.