Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Cần Kiệm: Kỷ niệm 18 năm cung hiến nhà thờ

Cập nhật lúc 22:18 18/05/2024
WGPHH - Tối ngày 17.05.2024, tại giáo xứ Cần Kiệm, cha Giuse Nguyễn Văn Chính đã long trọng cử hành Thánh lễ kỷ niệm 18 năm cung hiến nhà thờ Cần Kiệm - tước hiệu Thánh Gioan Tẩy Giả.
Cách đây 18 năm, ngày 17.05.2006, nhà thờ giáo xứ Cần Kiệm được Đức cha Antôn Vũ Huy Chương cử hành nghi thức cung hiến. Từ đó đến nay, bà con giáo xứ luôn một lòng gìn giữ, tu bổ, và cải tạo ngôi nhà chung để cùng nhau thờ phượng Chúa.
Thánh lễ kỷ niệm 18 năm ngày cung hiến nhà thờ giáo xứ hôm nay cũng ghi một dấu mốc quan trọng trong bề dày lịch sử phát triển của Giáo xứ Cần Kiệm.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse nhắc nhớ cộng đoàn rằng ngôi thánh đường của chúng ta đã được thánh hiến và dành riêng cho việc thờ phượng Chúa, là nơi quy tụ cộng đoàn thờ lạy Người. Vì vậy, chúng ta phải có ý thức gìn giữ ngôi nhà chung.
Trong phần giảng lễ, cha Giuse nhắc lại bài Tin Mừng: “Khi Chúa Giêsu lên đền thờ Giêrusalem, là trung tâm tôn giáo và là nơi thánh thiêng nhất của người Do thái, Ngài thấy nơi thánh thiêng này đã bị biến thành ‘nơi buôn bán’. Vì thế, Ngài đã phải thịnh nộ, xua đuổi tất cả chiên bò, bàn ghế, và tiền bạc của những kẻ buôn bán ra khỏi Đền Thờ. Ngài lớn tiếng nói với họ: “Đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán” (Ga 2,16). Qua đó, cha mời gọi mỗi người không chỉ có ý thức gìn giữ ngôi thánh đường mà hãy thanh tẩy tâm hồn để trở nên xứng đáng là đền thờ cho Chúa ngự.
Kỷ niệm ngày cung hiến thánh đường Giáo xứ là dịp để chúng ta suy nghĩ về đền thờ đích thực, tức chính thân thể Chúa Giêsu Kitô. Chính nơi đền thờ này, Thiên Chúa đã thi thố tất cả quyền năng cứu độ nhân loại. Cũng chính nơi đền thờ này, sự thờ phượng đích thực mới được dâng lên Thiên Chúa.
Xin cho chúng ta luôn ý thức được điều đó trong từng giây phút của cuộc sống hằng ngày, để biết quét dọn, thanh tẩy thân xác và tâm hồn mình nên thanh sạch, xa tránh tội lỗi, và siêng năng thanh tẩy trong bí tích Hòa Giải. Nhờ đó, chúng ta trở nên Đền thờ sống động của Thiên Chúa và thờ phượng Ngài mỗi ngày một chân thành hơn.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Cần Kiệm

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.