Thứ bảy, 27/07/2024

Rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống tại giáo họ Phúc Đức

Cập nhật lúc 10:37 20/05/2024
WGPHH - Với lòng yêu mến Đức Mẹ và gia tăng tinh thần hiệp nhất các giáo họ trong giáo xứ Cát Ngòi đúng với tinh thần năm mục vụ 2024 “Thúc đẩy sự tham gia đời sống giáo hội”, tối ngày 18.05.2024, giáo họ Phúc Đức long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng, OP (Dòng Đaminh) xin ơn Chúa Thánh Thần bắt đầu cuộc rước
Cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng, xin ơn Chúa Thánh Thần bắt đầu cuộc rước
Theo truyền thống, tháng Năm là tháng Giáo hội dành để tôn kính Mẹ Maria. Hòa trong tâm tình yêu mến, tối ngày 18.05.2024, giáo họ Phúc Đức đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Đoàn rước bắt đầu lúc 19g00, đi đầu là đội trống, tiếp đến Thánh Giá nến cao, các hội đoàn trong giáo họ, đội kèn nhà xứ Cát Ngòi…, cuối cùng là kiệu hoa Đức Mẹ, cha chủ sự Giuse Nguyễn Minh Hoàng, OP và cộng đoàn giáo dân.
Cuộc rước kiệu - cung nghinh Đức Mẹ tại giáo họ Phúc Đức diễn ra trong khoảng 45 phút, thu hút sự quan tâm lớn của người dân không cùng Công giáo. Người dân không phải người Công giáo sống hai bên đường nơi đoàn rước đi qua đổ ra xem, theo dõi và chiêm ngắm Đức Mẹ.

Đến 19g45, đoàn rước – cung nghinh Đức Mẹ về tới khuôn viên nhà thờ giáo họ Phúc Đức. Cộng đoàn cùng hiệp thông với đội hoa chị em hiền mẫu giáo họ Sài Khê và đội hoa của huynh trưởng và thiếu nhi Thánh Thể giáo họ Cát Ngòi dâng hoa kính Đức Mẹ trong tháng Hoa. Trong tiếng nhạc nhịp nhàng, những điệu múa uyển chuyển, cung kính của hai đội hoa đã thay lời cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa, dâng kính Đức Mẹ.

Cha chủ sự dâng lời nguyện và xông hương tượng Đức Mẹ
Đội hoa chị em hiền mẫu giáo họ Sài Khê và đội hoa của huynh trưởng và thiếu nhi Thánh Thể giáo họ Cát Ngòi dâng hoa kính Đức Mẹ
Sau hơn 30 phút dâng hoa, đúng 20g20, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Phúc Đức bước vào Thánh lễ vọng mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng chủ sự.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng cho biết, Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa nhưng không có khuôn mặt cụ thể; thay vào đó là những hình ảnh được Tin Mừng miêu tả dưới hình chim bồ câu, lửa. Chúa Thánh Thần luôn hiện diện với con người và Giáo hội trong mọi hoàn cảnh, mọi nơi, mọi lúc. Chúa Thánh Thần hiện diện để giúp chúng ta vượt thắng sự dữ, để biến đổi lòng trí chúng ta, giúp chúng ta từ con người khô khan trở thành con người có lòng tin mạnh mẽ, từ con người yếu đuối trở nên con người có sức mạnh, sức mạnh để vượt thắng cám dỗ…. Xin cho ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống hôm nay nhắc nhớ mỗi người chúng ta về những ơn Chúa Thánh Thần đã ban, để làm theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, hầu luôn bước đi trong ánh sáng chân lý để có được sự sống của Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Thánh lễ kết thúc lúc 21g10. Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Phaolô Nguyễn Duy Thường – Trưởng ban hành giáo giáo họ Phúc Đức đã thay lời cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Đức Mẹ, tri ân cha xứ, quý dì, quý cộng đoàn, đội trống, đội kèn, đội hoa các giáo họ cũng như quý ân nhân, thân nhân xa gần bằng nhiều cách khác nhau giúp cho buổi cung nghinh, dâng hoa kính Đức Mẹ được diễn ra tốt đẹp.

Giuse Hoàng Văn Lực

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.