Thứ tư, 24/04/2024

Thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ của cha Tôma Aquinô Trần Văn Miền tại giáo xứ Vân Du

Cập nhật lúc 15:28 22/03/2023
WGPHH - Vào lúc 9g00 ngày 22.03.2023, tại giáo xứ Vân Du đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ mục vụ của cha Tôma Aquinô Trần Văn Miền trên cương vị phó đặc trách giáo xứ Vân Du để nhận nhiệm sở mới tại giáo xứ Vân Thê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Thánh lễ do cha phó Tôma Aquinô chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp và quý cha trong giáo hạt.
Hiện diện trong Thánh lễ còn có quý thầy, quý dì Dòng Mến Thánh Giá và Dòng thánh Phaolô đang làm mục vụ tại giáo hạt đại biểu đại diện chính quyền địa phương xã Vân Du, đại diện cá nhân và tập thể các doanh nghiệp trên địa bàn giáo xứ, quý ân nhân cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.  Đúng 9 giờ, trong lời ca nhập lễ, cộng đoàn long trọng rước đoàn đồng tế tiến ra lễ đài bước vào Thánh lễ.
Trong Thánh lễ, cha quản hạt Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về những ưu tư và thắc mắc thường gặp của mỗi giáo dân khi thấy linh mục thân thương của họ phải chuyển đi, trong tình trạng "yên hàn, vui vẻ với nhau". Cha nhấn mạnh rằng, Chúa ban cho mỗi người chúng ta một ơn đặc sủng, bao gồm cả các cha với những tài năng đặc biệt của mình, chẳng hạn như cha giỏi trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các hội đoàn hay quy tụ giới trẻ... Cha cũng nhắc nhở rằng, Giáo hội là Mẹ và là Thầy; với giáo phận Hưng Hóa, Đức cha Đaminh là người đứng đầu, ngài luôn quan tâm và lo cho con cái mình trong các giáo xứ trong toàn giáo phận những mục tử đáp ứng nhu cầu của cộng đoàn mình. Tóm lại, việc thuyên chuyển các cha không gì khác hơn là nhằm đến lợi ích cho cộng đoàn dân Chúa cả ở nơi đến và nơi đi. Bên cạnh đó, việc thuyên chuyển còn giúp các mục tử phong phú thêm kinh nghiệm mục vụ để có thể nhận những nhiệm vụ quan trọng hơn. Tất cả đều nằm trong sự quan phòng của Chúa. Do đó, chúng ta hãy hiệp ý cùng cha phó Tôma dâng lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cha Tôma tiếp tục phục vụ cho cộng đoàn mới mà Đức cha ủy thác.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn và tặng hoa cha phó Tôma.
Đáp từ, cha phó Tôma bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cha quản hạt, cha xứ Giuse, quý cha trong giáo hạt và cảm ơn cộng đoàn đã luôn đồng hành, nâng đỡ, cộng tác và cầu nguyện cho cha trong thời gian cha mục vụ tại giáo xứ Vân Du. Đồng thời, cha cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho cha nơi nhiệm sở mới.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vân Du

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.