Thứ sáu, 26/04/2024

Cuộc hành hương xe đạp của Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ đến giáo họ Xuân Vân

Cập nhật lúc 15:01 21/03/2023
WGPHH - Sáng ngày 19.03.2023, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh đã tổ chức một buổi Hành Hương Thánh ý nghĩa dành cho giáo lý viên, huynh trưởng và thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Maria Goretti Vĩnh Thọ đến nhà thờ giáo họ Xuân Vân, đang trong thời gian thánh nhân dịp kỷ niệm 150 năm đón nhận Tin Mừng.
Ngay từ 7g30 sáng, các thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng và thiếu nhi giáo xứ đã tập trung và có mặt trong nhà thờ giáo xứ Vĩnh Thọ, để nghe cha xứ hướng dẫn và tĩnh tâm trong tâm tình Mùa Chay.
Sau giờ tĩnh tâm, mọi người cùng đạp xe hành hương đến giáo họ Xuân Vân. Bởi vì đi bằng phương tiện xe đạp nên các anh chị huynh trưởng giúp thiếu nhi sắp xếp và phân công các em đi xe đạp theo từng nhóm nhỏ, để dễ kiểm soát và đảm bảo an toàn giao thông khi di chuyển. Mặc dù nhiều em thiếu nhi đi xe đạp xa lần đầu tiên, nhưng đều rất háo hức và đạp xe thật nhanh để đến được nơi hành hương.
Vào lúc 9g00, tất cả mọi người đã có mặt đầy đủ tại khuôn viên Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót của giáo họ Xuân Vân để tham dự nghi thức hành hương. Và đỉnh cao là Thánh lễ vào lúc 9g30 do cha xứ Giuse cử hành. Trong bài giảng, cha đã chia sẻ về bài Tin Mừng Chúa nhật IV Mùa Chay, và mời gọi cộng đoàn cách riêng là các em thiếu nhi luôn sốt sáng tham dự Thánh lễ - các giờ học giáo lý, biết nhận ra lỗi lầm của mình, rồi can đảm từ bỏ những thói hư, tật xấu, đến với Chúa, chuẩn bị tâm hồn mừng Chúa Phục Sinh.
Sau Thánh lễ, thầy cô giáo lý viên – huynh trưởng và toàn thể thiếu nhi chúc mừng ngày quan thầy Giuse của cha xứ và chụp hình lưu niệm.
Các em thiếu nhi đã có một bữa trưa nho nhỏ ấm cúng ngay tại khuôn viên nhà thờ giáo họ. Trước khi kết thúc và ra về, cô Trưởng ban Giáo lý đại diện cảm ơn cha xứ, ban hành giáo giáo họ Xuân Vân đã sắp xếp cho thiếu nhi Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ một buổi hành hương thật ý nghĩa. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và đổ tràn hồng ân xuống cho mọi người.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.