Thứ bảy, 27/04/2024

Thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ của cha Giuse Đỗ Văn Kiêm và nhận sứ vụ của cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hùng tại Giáo xứ Yên Khoái

Cập nhật lúc 11:44 29/03/2023
WGPHH -  Sáng ngày 28.03.2023, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Yên Khoái quy tụ về ngôi thánh đường thân thương để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ của cha Giuse Đỗ Văn Kiêm, đồng thời cầu nguyện cho cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hùng đón nhận sứ vụ phó đặc trách giáo xứ.
Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế vào lúc 08g30. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hùng, cha xứ Giuse Đỗ Ngọc Tháp và quý cha. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, ban hành giáo và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha quản hạt Giuse đọc văn thư bổ nhiệm cha tân phó đặc trách Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hùng trước toàn thể cộng đoàn. Sau khi văn thư bổ nhiệm được công bố, cộng đoàn cùng vang lên một tràng pháo tay chúc mừng.
Tiếp theo, một vị đại diện cộng đoàn có lời cảm ơn cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Kiêm đã hiện diện và phục vụ cộng đoàn trong gần 5 năm qua. Cha đã để lại nhiều dấu ấn nơi giáo xứ bằng sự hăng say nhiệt tình của một linh mục trẻ, qua những thao thức, trăn trở và hoạt động đẩy mạnh đời sống đạo cho giới trẻ, cho các em thiếu nhi cũng như các hội đoàn, giúp cho giáo xứ có những bước tiến mới. Giáo xứ cũng có món quà và bó hoa tươi thắm để bày tỏ tâm tình tri ân và chúc mừng tới cha Giuse và cha Gioan Baotixita.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban cho giáo xứ, và cầu nguyện cho hai cha trong sứ vụ mới, để các cha chu toàn nhiệm vụ mà Giáo hội trao phó.
Giảng trong Thánh lễ, cha Quản hạt Giuse nhấn mạnh đến tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã tuôn đổ trên giáo xứ. Cảm ơn cha Giuse đã tận tụy phục vụ giáo xứ gần 5 năm qua. Cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ nhớ tới cha Giuse bằng 5 chữ ơn:
(1) - Biết ơn: là tất cả mọi ơn đều do Chúa ban, không có ơn Chúa, ta không thể làm được gì.
(2) - Nhớ ơn: Nhớ tới công ơn cha Giuse đã phục vụ cho giáo xứ.
(3) - Ghi ơn: Ghi lòng tạc dạ, khắc cốt ghi tâm.
(4) - Cảm ơn: cảm nghiệm những công ơn cha đã làm cho giáo xứ.
(5) - Tạ ơn: hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh như lời thánh Phaolô mời gọi 1Tx 5, 16 – 18.
Cha cũng ước mong mỗi người biết nhận ra thánh ý Thiên Chúa qua những biến cố của cuộc đời, dù ở hoàn cảnh nào, nghịch cảnh nào, mỗi người chúng ta đều thực thi lời mời gọi của thánh Phaolô: “anh em hãy vui mừng luôn mãi, hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, đó là điều Thiên Chúa muốn ở nơi mỗi người chúng ta”.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho hai cha được tràn đầy thánh ân, dồi dào sức khỏe, để hai cha tiếp tục hăng say, nhiệt thành trong sứ vụ mới và trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp như lòng Chúa ước mong.
Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo