Thứ tư, 17/04/2024

Đại hội Acies của Legio Mariae - Comitium Hưng Hóa

Cập nhật lúc 10:54 27/03/2023
WGPHH - Sáng ngày 25.03.2023, Hội Legio Mariae thuộc Comitium Hưng Hóa đã long trọng tổ chức đại hội Acies, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc. Hơn 600 hội viên hoạt động và tán trợ từ 8 Hội đồng Curiae, trực thuộc Hội đồng Comitium Hưng Hóa đã cùng quy tụ và chung chia niềm vui trong ngày đại hội.
Đúng 8g00, sau phần đón tiếp, ghi danh, tất cả các thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ, và cùng nhau quỳ gối cung kính xin ơn Chúa Thánh Thần, suy ngắm phép lần hạt Mân Côi Năm Sự Vui, đọc sách thiêng liêng và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Sau phần kinh nguyện, cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu - linh giám Comitium Hưng Hóa đã chia sẻ về mục đích đại hội Acies và ý nghĩa của Năm Hiệp Hành. Tiếp đó, tất cả các hội viên lần lượt đến trước tượng Mẹ, tay vịn vào hiệu kỳ Legio, sốt sắng đọc lời dâng mình: “LẠY NỮ VƯƠNG LÀ MẸ CON, TOÀN THÂN CON THUỘC VỀ MẸ VÀ MỌI SỰ CỦA CON LÀ CỦA MẸ”. Sau đó, cha linh giám đọc bản kinh dâng hội đoàn cho Đức Mẹ và toàn thể cộng đoàn đồng thanh lặp lại trong bầu khí sốt mến.

Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế vào lúc 10g00. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha quản hạt Sơn Tây Giuse Nguyễn Văn Hùng, quý cha, quý thầy, quý dì và hơn 600 hội viên.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria cho cộng đoàn biết Acies, có nghĩa là một đạo binh đang xếp hàng dàn trận. Vậy anh chị em Legio Mariae nhận mình là đạo binh của Đức Mẹ, cũng xung trận bước vào cuộc chiến đấu chống lại nước của ma quỷ để mở mang nước Chúa bằng những công việc tuyên xưng đức tin, thực hành đức cậy, đức ái và những việc tông đồ. Ngài mời gọi các hội viên hãy xin Đức Mẹ luôn lãnh đạo mỗi người trên mặt trận thiêng liêng này, để mở mang nước Chúa, đem Tin Mừng đến với muôn người.

Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phaolô nhấn mạnh đến nhân đức khiêm nhường của Đức Maria. Nhờ đời sống khiêm nhường thẳm sâu, cho nên Đức Maria đã nhận được tràn đầy ân phúc của Thiên Chúa, nhận được chính Ngôi Hai Thiên Chúa là nguồn mọi ân phúc. Vì ân huệ của Thiên Chúa sẽ đổ xuống tâm hồn những ai khiêm nhường. Càng khiêm nhường càng nhận được nhiều ơn phúc. Qua đó, cha mời gọi mỗi người hãy noi gương Đức Maria luôn biết sống khiêm nhường để được Chúa thương đổ đầy tràn ân phúc, ngõ hầu làm sáng danh Chúa và đem lại lợi ích cho phần rỗi các linh hồn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, bày tỏ lòng tri ân tới Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, hội đồng giáo xứ và các ban đoàn của giáo xứ Sơn Lộc, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cũng như quan tâm giúp đỡ để đại hội được diễn ra tốt đẹp.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, xin Chúa cho các thành viên trong Hội Legio Mariae Giáo phận Hưng Hóa luôn giữ mãi tinh thần kiên cường như Đức Maria để dám dấn thân phụng sự Thiên Chúa qua Mẹ và dám hằng ngày thưa tiếng xin vâng trước Thánh Ý của Thiên Chúa như Mẹ. Hy vọng, với sự nâng đỡ của Mẹ cùng với lòng quyết tâm mạnh mẽ của người tông đồ Legio Mariae, Tin Mừng sẽ sinh hoa kết quả, mang lại một mùa bội thu trên cánh đồng truyền giáo miền thập tỉnh tây bắc này.

Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.