Thứ ba, 30/04/2024

Thánh lễ ra mắt Hội Gia Trưởng giáo xứ Tiên Phong

Cập nhật lúc 10:11 04/05/2021
WGPHH - “Ước gì những người cha trong Hội Gia Trưởng biết noi gương Thánh Giuse Thợ luôn sống quảng đại, bao dung, biết vâng nghe theo Ý Chúa, biết tận tụy lao động lo cho gia đình, chăm lo cho vợ và cho các con”. Đó là lời chia sẻ của cha đặc trách Phêrô Nguyễn Duy Trường trong Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse thợ và ra mắt Hội Gia Trưởng giáo xứ Tiên Phong, vào lúc 9g30 ngày 01.05.2021.
Hội Gia Trưởng giáo xứ Tiên Phong ra mắt với 85 thành viên. Trước Thánh lễ, vào lúc 7g30, các thành viên có mặt đã họp bàn thống nhất quy chế và bầu ban điều hành gồm 9 thành viên. Sau đó, các thành viên trong hội cùng cộng đoàn dân Chúa và cha phó đặc trách Phêrô đã long trọng rước tượng Thánh Giuse xung quanh nhà thờ, rồi tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ - Quan thầy Hội Gia Trưởng.
Giảng trong Thánh lễ, cha đặc trách Phêrô chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng với Hội Gia Trưởng về gương khiêm nhường của thánh Giuse, sự âm thầm lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong đời sống gia đình, đặc biệt là ý nghĩa của việc lao động hằng ngày: lao động để có sức khỏe, có miếng cơm manh áo; lao động tạo nên tri thức; lao động là vinh quang. Để kết thúc bài giảng, cha mời gọi các thành viên trong Hội Gia Trưởng biết noi gương thánh quan thầy trong việc âm thầm xây dựng gia đình theo hình ảnh gia đình Thánh Gia, biết lắng nghe và thực hiện Lời Chúa qua kinh nguyện cũng như đời sống, biết cần cù lao động để nuôi gia đình, chăm lo cho vợ và cho các con.
Sau Thánh lễ, Hội Gia trưởng ở lại dùng bữa cơm trưa thân mật với nhau. Đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ và giao lưu với nhau trong ngày mừng bổn mạng đầu tiên của hội.
Những hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Duy Trường