Thứ ba, 30/04/2024

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa và chầu lượt thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 11:59 03/05/2021
WGPHH - Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Mẹ Maria, tối thứ bảy đầu tháng, ngày 01.05.2021, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước kiệu hoa và kiệu Đức Mẹ - khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ.
Ngay từ sáng sớm, mọi người đã có mặt đông đủ từ các cụ đến các em thiếu nhi để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu hoa kính Đức Mẹ.
Đúng 19g15, cộng đoàn bắt đầu cuộc rước với sự tham gia của các Mẹ và Con đội hoa, các hội đoàn, đội kèn, ca đoàn và đông đảo bà con gần xa trong giáo xứ. Bên cạnh đó là một kiệu hoa rực rỡ được bà con giáo dân làm bằng cả tình yêu và lòng mến để cùng nhau tạ ơn Đức Mẹ.
Sau phép lành cuối cuộc rước, tất cả cộng đoàn hiệp lòng với đội hoa của các Mẹ và các Con dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi xinh, những ánh nến lung linh và hương trầm nghi ngút. Các em thiếu nhi đã dâng Mẹ Maria ngàn hoa tươi thắm với hết cả tấm lòng đơn sơ, chân thành. Xin Mẹ luôn đồng hành, chở che và chuyển cầu cho giáo xứ muôn ơn lành hồn xác. Sau những vãn, hoa mọi người bước vào Thánh lễ Chúa Nhật V Phục Sinh.
Sáng hôm sau, ngày 02.05.2021 là ngày giáo họ Phi Đình chầu lượt thay mặt Giáo phận, đúng 5g00 cha phó Giuse đã đặt Mình Thánh và các hội đoàn, các giáo họ trong và ngoài xứ tới thông công cùng giáo họ. Đến 9g00 bước vào chầu Tạ ơn, cả cộng đoàn cùng nhau cát ca bài hát TE DEUM và lãnh nhận phép lành Thánh Thể.
Đỉnh cao là Thánh lễ tạ ơn do cha Quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh chủ tế. Đồng tế với ngài có hai cha phó Giuse. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu như cành nho được gắn liền với thân nho. Nhờ gắn liền như vậy chúng ta mới có sức sống để nẩy sinh hoa trái. Bên cạnh gắn liền cũng cần phải cắt tỉa những cành lười biếng, đam mê, những thói hư, tật xấu… để mọc ra cành siêng năng, khiêm nhường, điều độ, tha thứ ….
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cám ơn cha Quản xứ Giuse, quý cha, quý dì, các hội đoàn, các giáo họ trong và ngoài xứ đã về thông công với ngày Chầu lượt và hiệp ý trong Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ.
Thánh lễ kết lúc vào lúc 10g15 trong niềm vui và bình an của Chúa Phục sinh.
Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria hồn xác lên trời là quan thầy của giáo họ, ban muôn ơn lành xuống cho mỗi người chúng con.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc PT