Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Họ Đông Dần Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 11:10 15/09/2017
WGPHH - Tối ngày 13.09.2017, giáo họ Đông Dần – giáo xứ Trù Mật đã long trọng tổ chức rước kiệu Đức Mẹ nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima - Bồ Đào Nha. Tham dự cuộc rước có cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê cùng toàn thể cộng đoàn bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Trù Mật.
Đúng 19g00, kiệu Đức Mẹ Fatima được rước từ đoạn đường khu 4 xã Văn Lung và vào tới giáo họ Đông Dần trong bầu không khí trang nghiêm và vui mừng. Những màn pháo hoa, những chiếc đèn ngôi sao, và lời ca tiếng hát hòa cùng tiếng kèn tiếng trống đã tạo nên một bầu khí tưng bừng rộn rã trong buổi cung nghinh Đức Mẹ Fatima. Đi đầu là Thánh giá, nến cao. Tiếp sau là dàn kèn đồng và đội trống. Kế đến là cộng đoàn giáo dân, đội hoa thiếu nhi cùng ca đoàn và giới trẻ giáo xứ Trù Mật. Cuối cùng là cha chủ sự và kiệu tượng Đức Mẹ Fatima với hoa tươi và đèn sáng rực rỡ.
Kết thúc cuộc rước, đội hoa thiếu nhi của giáo họ đã dâng những sắc hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh cùng với tấm lòng chân thành của đoàn con đang hướng về Mẹ, để bày tỏ tâm tình kính mến và tạ ơn của giáo xứ đối với Mẹ Maria.
Sau vãn hoa, vào lúc 20g00, cha Gioan Ngô Văn Khuê đã cử hành Thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với cha, có cha quê hương Phêrô Trần Đức Lâm cùng toàn thể bà con giáo dân tham dự. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô đã nhắc lại những sứ điệp mà Mẹ Maria đã nhắn nhủ cho toàn thế giới xưa cũng như nay. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy cố gắng thi hành 3 mệnh lệnh Fatima là: Ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm và lần hạt Mân Côi, để xin Thiên Chúa ban bình an cho nhân loại trong giai đoạn đang có nhiều biến động này. Đồng thời, cha mời gọi mỗi người hãy rước mẹ về nhà, vào tâm hồn của mình để được Mẹ che chở giữ gìn.
Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn trợ giúp, đồng hành và nâng đỡ bà con giáo xứ Trù Mật, để mỗi người chúng con luôn kiên vững trong niềm tin cũng như rao truyền niềm tin đó cho người khác.

Một số hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Quang Minh

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.