Lễ sinh giáo xứ Lương Sơn mừng lễ bổn mạng

Cập nhật lúc 09:59 22/08/2020
WGPHH - Ngày 21.08.2020, gần 30 em Lễ sinh giáo xứ Lương Sơn mừng lễ bổn mạng kính thánh Giáo hoàng Piô X.
Ngay từ đầu giờ chiều, các em lễ sinh từ những giáo họ cách xa nhà xứ từ 20 đến 30 cây số đã lục đục trở về nhà xứ để gặp gỡ, trao đổi, xét mình xưng tội, sinh hoạt và cùng hiệp dâng Thánh lễ bổn mạng.
Lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay đã nhắc lại điều Chúa muốn nhất nơi mỗi người chúng ta chính là tình yêu. Chúa nói: “Này anh Simon, con ông Gioan, anh có yêu mến Thầy hơn các anh em này không?” (Ga 21,15-17). Đối với Chúa, chỉ có tình yêu là quan trọng, còn mọi sự khác chỉ là thứ yếu, phụ thuộc. Chỉ có tình yêu mới làm cho tất cả các việc làm của chúng ta có giá trị. Đặc biệt là khi tham dự cộng tác vào Thánh lễ trong phận việc của lễ sinh. Thánh Gioan Maria Vianney nói: “Tất cả mọi việc lành của loài người hiệp lại cũng không thể nào đem ra so sánh được với Thánh lễ, vì những việc lành này là của loài người, còn Thánh lễ là việc của Thiên Chúa”. Và ngài còn dạy tiếp: “Sự tử đạo cũng không thể nào sánh được với Thánh lễ, vì tử đạo là việc con người hy sinh mạng sống mình cho Thiên Chúa, còn Thánh lễ là chính Thiên Chúa hy sinh mạng sống Con Một của Ngài cho loài người”. Sách Gương Phúc dạy: “Khi linh mục dâng Thánh lễ, Thiên Chúa được tôn vinh, các thiên thần được vui mừng, Giáo hội được xây dựng, người sống được Chúa ban ơn đầy tràn, người chết được Chúa cho nghỉ an, còn chính linh mục thì được tham dự vào tất cả mọi sự tốt lành”.
Xin cho các em lễ sinh mỗi ngày thêm yêu mến Thánh Thể hơn qua việc nghiêm trang, cung kính trước Thánh Thể mỗi khi giúp lễ.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lương Sơn