Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - 54 em xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 11:19 17/08/2020
WGPHH – Ngày 15.08.202, giáo xứ Trại Sơn hân hoan tố chức Thánh lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và 54 em thiếu nhi đón nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha phụ tá Henrico Maria Đinh Văn Khánh, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý phụ huynh, quý thầy cô giáo lý viên, 54 em thiếu nhi và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Để chuẩn bị tâm hồn tham dự Thánh lễ sốt sáng, trước đó 1 ngày, các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh đã được giúp tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Đúng 19g30, các em thiếu nhi, các anh chị huynh trưởng, các bậc phụ huynh và quý cha đồng tế tiến về lễ đài trong tiếng kèn vang dội, để hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự chúc mừng quý phụ huynh và 54 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Cha cũng mời gọi cộng đoàn tha thiết khẩn cầu cùng Thiên Chúa và Mẹ Maria cho thế giới thoát khỏi đại dịch, và cầu nguyện cách riêng cho 54 em thiếu nhi được rước Mình Máu Thánh Chúa hôm nay.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phụ tá giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể. Đồng thời, cha mời gọi mỗi người Kitô hữu siêng năng lãnh nhận Bi tích Thánh Thể, để được kết hợp với chính Chúa Giêsu, giúp cho đời sống Kitô hữu trở nên mạnh mẽ, bình an và hạnh phúc khi có Chúa ngự trong tâm hồn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh có lời cảm ơn quý cha đồng tế và cộng đoàn hiện diện.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g40, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối