Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Bến Thôn: Mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - 26 em xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 17:28 16/08/2020
WGPHH - Ngày 15.08.2020, giáo xứ Bến Thôn đã tổ chức Thánh lễ mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và 26 em thiếu nhi đón nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha phó đặc trách Tôma Aquinô Trần Văn Thoại chủ tế, cùng với sự tham dự của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lý viên, các ông bà quản và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Để chuẩn bị tâm hồn tham dự Thánh lễ sốt sáng, trước đó 2 ngày, các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh đã được hướng dẫn tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Đúng 8g30, các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh cùng cha chủ tế tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn trống vang dội và tiếng hát ca nhập lễ của ca đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tôma Aquinô chúc mừng quý phụ huynh, đặc biệt là 26 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể cho các em thiếu nhi diễn ra trùng vào lễ Đức Mẹ Hồn xác lên trời. Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn “tha thiết khẩn cầu xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban cho thế giới sớm thoát khỏi đại dịch Covid-19, cách riêng cầu cho 26 em thiếu nhi được rước Mình Máu Thánh Chúa hôm nay”
Trong bài giảng lễ, cha Tôma Aquinô đã giúp các em hiểu được tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống của các kitô hữu. Bí tích Thánh Thể được Chúa Giêsu thiết lập để ban chính Mình và Máu của Người cho nhân loại, trở thành lương thực thiêng liêng giúp con người có sự sống trong tâm hồn, có sức mạnh để bước đi trên hành trình dương thế tiến về quê trời. Vì thế, các kitô hữu được mời gọi hãy siêng năng lãnh nhận Bí tích Thánh Thể khi có thể, để được kết hợp với chính Chúa Giêsu là Chúa Trời Thật. Cuộc sống của con người sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, bình an hơn và hạnh phúc hơn khi có Chúa trong tâm hồn.
Bên cạnh đó, cha cũng chia sẻ bài Tin Mừng theo thánh (Lc 1, 39-56) trong Thánh lễ mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời đã miêu tả Đức Maria, khi đã cưu mang Ngôi Lời của Thiên Chúa và đã lên đường đến với chị họ Isave thế nào, người kitô hữu cũng được mời gọi “Lên đường” với tha nhân của mình như chính Đức Mẹ đã thực hiện. “Hãy chia sẻ khó khăn vật chất cũng như tinh thần với những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những anh chị em kém may mắn hơn mình, cách riêng hãy chăm sóc các con em của mình để chúng được lớn lên trong tình yêu của cha mẹ và tình yêu của Thiên Chúa…”
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Đây là lần đầu tiên trong đời các em được rước Mình Máu Thánh Chúa Giêsu vào tâm hồn mình. Giây phút này thật thiêng liêng và xúc động bởi vì chính Chúa Giêsu Thánh Thể là Chúa Trời thật từ trời cao đã ngự xuống tâm hồn các em. Từ nay chính Chúa hằng ở trong các em và các em ở trong Chúa. Cả hai trở nên một. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở lại mãi trong tâm hồn các em để hướng dẫn các em bước đi trong tình yêu của Người.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện một em thiếu nhi có lời tri ân cha phó, quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, quý ông bà quản, quý anh chị huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh lễ.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g30 trong không khí vui vẻ và hạnh phúc ngập tràn của các em, các phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.

Những hình ảnh:

Tin: Giuse Vũ Nghĩa