Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Mậu Đông chầu Mình Thánh Chúa thay giáo phận

Cập nhật lúc 10:05 21/08/2020
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 16.08.2020, cha quản xứ Giuse Lê Đoài Túc, cùng toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ Mậu Đông đã long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận. Tham dự ngày chầu lượt này còn có các giáo họ: Mậu A, Đông Cuông và Lang Thíp.
Để chuẩn bị cho ngày chầu lượt được long trọng và đón nhận được nhiều ơn Chúa, các hội đoàn trong giáo xứ đã tổ chức tuần tam nhật chầu Thánh Thể từ chiều thứ năm với các giờ chầu sốt sắng.
Đúng 6g00 ngày Chúa nhật, cha quản xứ Giuse đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn và các giáo họ tiếp tục tham dự các giờ chầu.
Cao điểm của ngày chầu Thánh Thể là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9g30, do cha quản xứ Giuse chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ về lòng tin của người phụ nữ ngoại đạo vùng Canaan, và lòng tin của mỗi người trong cộng đoàn. Lòng tin càng lớn bao nhiêu thì càng đón nhận được ơn ban, lòng tin càng qua thử thách thì lại càng thấy tình thương của Chúa khi được Ngài giải thoát khỏi những nguy hiểm ở đời này. Và ngay cả sự hiện diện của cộng đoàn, nhất là bà con giáo họ lang thíp ở xa đã quy tụ về đây cũng thể hiện lòng tin của mỗi chúng ta.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo có lời cảm ơn cha Giuse, các hội đoàn và các giáo họ đã đến tham dự ngày chầu của giáo xứ hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g45.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mậu Đông

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.