Thứ sáu, 29/03/2024

Ca đoàn giáo xứ An Thịnh mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 11:06 20/08/2020
WGPHH - Vào lúc 8g00 sáng, thứ bảy ngày 15.08.2020, ca đoàn giáo xứ An Thịnh cùng với toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ hân hoan mừng lễ quan thầy, Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế.
Trước Thánh lễ, cha xứ Phêrô cùng cộng đoàn cung nghinh kiệu Đức Mẹ để bày tỏ lòng yêu mến, cậy trông nơi Mẹ Maria mến yêu.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô nhắc lại cho cộng đoàn về tầm quan trọng của Thánh lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đây là 1 trong 4 đặc ân cao cả mà Chúa đã ban tặng cho Mẹ: đặc ân làm Mẹ Thiên Chúa, vô nhiễm nguyện tội, trọn đời đồng trinh, hồn xác lên trời. Nhưng Thánh lễ hôm nay là cao trọng nhất, được mừng kính trọng thể, buộc giáo dân tham dự Thánh lễ và nghỉ việc xác cả ngày, vì từ năm 1950 khi Đức Cố Giáo Hoàng Piô XII định tín việc Đức Mẹ được cất nhắc về trời cả hồn lẫn xác. Cha xứ Phêrô còn mời gọi mọi người hiệp ý cùng với ca đoàn giáo xứ đã chọn lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm quan thầy.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ những biến cố dịch bệnh trong thời gian qua đang khiến con người bị lung lay, sợ hãi, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn chiêm ngưỡng hình ảnh Đức Maria, một người phụ nữ đã được Thiên Chúa tuyển chọn và được tặng ban nhiều ân huệ, một người phụ nữ được dâng hiến cho Chúa ngay khi còn nhỏ, khi thánh Gioakim và Anna đã đưa Đức Maria vào Đền thờ để dâng hiến cho Thiên Chúa. Từ hình ảnh Đức Maria nhiều ân phúc, cha đã mời gọi cộng đoàn năng đến cầu nguyện cùng Mẹ, vì Mẹ là “Máng Thông Ơn”, Đấng chở che nguyện cầu cho con cái. Cuối cùng, cha mời gọi cộng đoàn học nơi Mẹ tình yêu mến sâu sắc vào Chúa, và đặt để nơi Mẹ, xin Mẹ chuyển cầu, nâng đỡ chúng ta trong đời sống đức tin và mời gọi cộng đoàn mỗi khi chiêm ngưỡng Đức Maria là chúng ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp và quyền năng của Thiên Chúa.
Thánh lễ tiếp tục diễn ra với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện ca đoàn ngỏ lời chúc mừng, cám ơn cha xứ và cộng đoàn trong ngày lễ.
Thánh lễ đã khép lại sau lời nguyện chúc lành của cha Phêrô. Mọi người ra về trong tâm tình hân hoan, tìm lại được nghị lực và sức mạnh trong cuộc sống, cảm thấy tự hào vì được làm con Chúa và con của Mẹ.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Đạo