Thứ bảy, 27/07/2024

Hội Tông đồ giáo xứ Sơn La lần đầu mừng lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 10:06 23/05/2024
WGPHH – Đúng 17g30, thứ Ba, 21.05.2024, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế Thánh lễ mừng Bổn Mạng của Hội Tông đồ tại nhà thờ giáo xứ Sơn La. Đồng tế trong Thánh lễ có hai cha phó Phêrô và Giuse. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, Hội Tông đồ và giáo dân trong giáo xứ.
Được biết, đây là lần đầu tiên Hội Tông đồ mừng lễ Bổn Mạng, thánh Mathia Tông đồ. “Thánh Mathia đã được các Tông đồ chọn làm người thay thế Giuđa, để làm chứng cho Chúa Giêsu phục sinh”. Tuy Giáo Hội mừng lễ thánh nhân vào ngày 14.5 nhưng vì quý cha tham dự tuần thường huấn linh mục giáo phận nên chuyển vào ngày hôm nay.
Vào lúc 15g00, quý cha đã tĩnh tâm và giải tội cho các thành viên. Sau đó, mọi người tham dự tổng kết để nói lên điểm ưu và điểm khuyết của việc sinh hoạt trong năm qua. Ngoài việc tham dự Thánh lễ đều đặn và tham gia vào công việc được giao, một điểm nổi bật nhất của Hội Tông đồ, đó là đọc và chia sẻ Lời Chúa mỗi tuần. Các ông không chỉ chu toàn bổn phận học hỏi để thực hành Lời Chúa mà còn làm gương cho các hội đoàn khác trong giáo xứ.
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha xứ Giuse mời mọi người cầu nguyện cho Hội Tông đồ và việc đọc cũng như chia sẻ Lời Chúa trong giáo xứ. Chia sẻ trong Thánh lễ, ngài nhấn mạnh đến ơn gọi và sự dấn thân rao giảng Chúa Kitô Phục Sinh của thánh Mathia. Chính vì thế, Hội Tông đồ hãy noi gương thánh nhân để mọi người tại miền sơn cước này biết được Chúa qua đời sống và lời rao giảng của chúng ta.
Để kết thúc bài chia sẻ, cha Giuse mượn câu nói của Thánh Phanxicô Xavier: “Nhiều, rất nhiều người ở đây không trở thành người kitô hữu chỉ vì một lý do duy nhất: không có ai hướng dẫn họ trở thành người kitô hữu”.
Sau Thánh lễ, một vị đại diện cám ơn quý cha và cộng đoàn tham dự. Ông cũng mời mọi người ở lại dùng tiệc mừng tại sân nhà xứ. Mọi người đã ở lại chung vui bữa tiệc huynh đệ với Hội Tông đồ. Bầu khí thật ấm cúng và sinh động!

BTT giáo xứ Sơn La

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.