Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Trong Chuyến Đi Ủng Hộ Đồng Bào Bị Lũ Lụt Tại Mường La

Cập nhật lúc 22:16 14/09/2017
WGPHH – Ngày 11 và 12.09.2017, cha đặc trách giáo xứ Trại Sơn Giuse Maria Nguyễn Đức Huy và Hội đồng giáo xứ đã đi thăm và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Mường La. Cùng đi với đoàn còn có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn và quý thầy.
Khi đến xã Nậm Păm, đoàn đã được ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Mường La Giuse Hà Đức Tuấn cho biết, trước mắt chúng tôi trước đây là một bản làng và một cánh đồng lúa với chiều dài là 15 km và chiều rộng trung bình là 200 m, nhưng nay chỉ còn là một dòng sông với các loại đá to nhỏ khác nhau, không còn một ngôi nhà, một ruộng lúa, tất cả đã theo dòng nước xuống Sông Đà. Ngay cả con đường quốc lộ 279 B với chiều dài khoảng 12 km cũng bị xóa sổ, không còn lại dấu vết gì, mà chỉ là bãi đá sỏi lởm chởm.
Nơi đoàn chúng tôi dừng chân để trao quà là bản Hốc. Bản Hốc có hơn 70 ngôi nhà thì đã bị cuốn trôi mất 57 nhà, 14 người bị chết và mất tích, tài sản, tiền của, vật nuôi của các gia đình cũng bị cuốn đi tất cả.
Sau khi trao quà xong, buổi tối ngày 11.09, tại giáo xứ Mường La, cha Tổng đại diện cùng cha đặc trách giáo xứ Trại Sơn và cha Giuse Lê Đoài Túc - đặc trách giáo xứ Mường La đã dâng Thánh lễ cầu bình an cho bà con giáo dân cũng như anh chị em tôn giáo bạn đang gặp thiên tai lũ lụt.
Xin Thiên Chúa chúc lành và nâng đỡ anh chị em của chúng con đang trong cơn thử thách ngặt nghèo này.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bẩy

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.