Thứ bảy, 27/04/2024

Giới Gia trưởng Giáo xứ Bãi Dòng khai mạc Khóa Giáo lý Cầu nguyện - tuần Lời Chúa

Cập nhật lúc 08:05 19/02/2016
Ngày 11 - 16.02.2016, Giáo xứ Bãi Dòng đã khai mạc Khóa Giáo lý cầu nguyện - tuần Lời Chúa cho giới gia trưởng với chủ đề: “Hành trình Kitô hữu giữa thế giới”.
WGPHH - Nhằm giúp giới gia trưởng giáo xứ Bãi Dòng sống Lời Chúa cách tích cực hơn trong đời sống đức tin, mở đầu Mùa Chay thánh, sáng thứ Năm 11.02.2016 ( tức ngày mồng 4 Tết) tại giáo xứ Bãi Dòng khai mạc Khóa Giáo lý cầu nguyện - tuần Lời Chúa với chủ đề: “Hành trình Kitô hữu giữa thế giới”.
Đúng 8g00, Cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã tuyên bố khai mạc khóa học, trước sự hiện diện của Hội đồng giáo xứ, Ban Giảng huấn khóa học là Dì Têrêsa Nguyễn Thị Hoàn, chị Anna Nguyễn Thị Hương và chị Anna Dư Thị Hường - giáo lý viên Giáo phận, cùng với hơn một trăm anh em trong hội gia trưởng giáo xứ. Ngoài ra còn có thêm các thầy cô giáo lý viên và các em lớp giáo lý hôn nhân cùng tham dự khóa học này. Sau đó chị Anna Dư Thị Hường có đôi lời trước khi khóa học bắt đầu. Một giờ Chầu Thánh Thể khởi động sốt sắng vào lúc 9g30. Tiếp đến là các giờ chia sẻ, cầu nguyện với Lời Chúa đầu tiên trước Thánh Thể Chúa. Những giờ cầu nguyện đã mang lại cho anh chị em những tâm tình đặc biệt, ngỡ ngàng khi đến với Lời Chúa và Thánh Thể. Vì là đầu năm nên ngày khai mạc còn thiếu vắng nhiều hội viên, từ ngày thứ hai số hội viên tham dự tăng lên nhiều.
Được biết khóa học sẽ kết thúc với Thánh lễ tạ ơn và nghi thức sai đi buổi tối thứ Hai 15.02.2016. Ngày 16.02.2016, toàn thể các học viên sẽ hành hương nhà thờ Hà Thạch để lĩnh ơn toàn xá trong năm thánh Lòng Thương Xót.
Nguyện xin Thánh Thần Chúa xuống tràn ngập tâm hồn mỗi học viên trong tuần này, để từng người trưởng thành hơn trong đời Kitô hữu, ra đi sinh nhiều hoa trái, lan tỏa khắp mọi gia đình giữa lòng thế giới trong năm Phúc Âm hóa đời sống xã hội.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ