Chúa nhật, 28/04/2024

Ngày Tĩnh Tâm Họp Mặt Giới Trẻ Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 08:56 17/02/2016
WGPHH: Vào lúc 13g30 ngày 14.02.2016,  hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức buổi gặp mặt tĩnh tâm giới trẻ tại Giáo xứ Trại Sơn. Đây là lần đầu tiên giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tổ chức ngày tĩnh tâm, họp mặt, nhân dịp đầu xuân Bính Thân 2016. Buổi họp mặt dược diễn ra cách tốt đẹp dưới sự chủ trì của Cha Trưởng ban phụ trách giới trẻ: Giuse Maria Nguyễn Đức Huy. Tới dự buổi họp mặt, còn có thầy xứ  Phêrô Tạ Duy Tài và thầy Giuse Hà Văn Trọng cùng đại diện các bạn trẻ trong giáo hạt.

Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy dẫn dắt buổi họp mặt
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ trì buổi họp mặt
Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần và giới thiệu các thành phần tham dự, thầy Giuse Hà Văn Trọng đọc Lời Chúa trong ngày. Kế đến, Cha Trưởng ban chia sẻ Lời Chúa và giúp các bạn trẻ tĩnh tâm. Cha nhắn nhủ tới các bạn trẻ: “Mùa Chay là mùa sám hối, mùa chiến đấu với ma quỷ. Muốn chiến thắng, các bạn hãy dùng vũ khí sắc bén đó là Lời Chúa và cầu nguyện. Hãy học tập gương Chúa Giêsu như bài Tin Mừng hôm nay”. Sau phần tĩnh tâm, xưng tội, các bạn trẻ đã bầu ra được chín bạn  đại diện các giáo xứ vào Ban điều hành để cộng tác với Cha Trưởng ban trong công việc chung của giới trẻ giáo hạt. Phần sôi nổi nhất là thảo luận chương trình đại hội giới trẻ giáo hạt lần I. Sau nhiều ý kiến tham gia, chương trình được thống nhất và đưa ra thời gian dự kiến vào cuối tháng 7 năm 2016 tại giáo xứ Hoàng Xá.

Các bạn trẻ nô nức về tham dự buổi họp mặt
Trước khi chia tay, các bạn trẻ vui liên hoan và giao lưu văn nghệ với nhau. Ngày tĩnh tâm, họp mặt kết thúc trong niềm vui. Các trẻ chia tay nhau và cùng hẹn gặp lại nhau tại giáo xứ Hoàng Xá trong ngày đại hội tới. Tạ ơn Chúa, trong những ngày đầu xuân đã ban cho giới trẻ giáo hạt những bước đi ban đầu thuận lợi, làm cơ sở cho sự phát triển của giới trẻ hạt Tây Nam Phú Thọ trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

Chụp hình lưu niệm với Ban Điều hành giới trẻ của giáo hạt
 Ban Điều hành giới trẻ của giáo hạt Tây Nam chụp hình lưu niệm với Cha Trưởng ban

BTT Giáo hạt Tây Nam PT