Thứ ba, 30/04/2024

Lễ Mùng Một Tết Tại Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 09:32 17/02/2016
WGPHH: Vào lúc 7g00 ngày 08.02.2016, tức ngày mùng một Tết Nguyên Đán, đông đảo bà con giáo dân giáo xứ An Thịnh vui mừng, phấn khởi tham dự Thánh lễ ngày đầu tiên của Năm Mới Bính Thân, do Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế.

Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế Thánh lễ
Hôm nay, Giáo hội long trọng dâng lễ cầu bình an cho năm mới. “Bình an của Thày ở cùng anh em” - hai chữ bình an mà Đức Giêsu nói với các môn đệ thật dịu ngọt và êm đềm làm sao! Ngay trong lúc các môn đệ đang hoảng sợ, Chúa đến đem lại cho các ông niềm tin và sự bình an trong tâm hồn. Bình an của Chúa mang theo sự ấm áp chan hoà, tràn đầy hy vọng. Hôm nay và ngay bây giờ, trong giây phút linh thiêng của năm mới này, Chúa đang lên tiếng chúc lành cho chúng ta: “Bình an cho anh em”. Ước gì mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ đều là sứ điệp bình an, đem bình an đến với gia đình, với công sở, với khu phố, với môi trường mình đang sống.

Các em lễ sinh dâng Của Lễ
Cùng dâng Của Lễ
 Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta đón mừng một mùa xuân mới: “xuân bất tại lai”. Đời người sinh ra rồi lớn lên, trải qua bao năm là bấy nhiêu mùa xuân. Đối với niềm tin Kitô giáo, chúng ta phải cảm tạ tri ân Thiên Chúa, vì trong năm qua Ngài đã ban biết bao nhiêu ân phúc cho mỗi người chúng ta. Và chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân xuống trên chúng ta, để hết thảy mọi người trong giáo xứ luôn được mạnh giỏi, và nhất là gặt hái được hạnh phúc và bình an từ hạt giống Lời Chúa trong năm mới này.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui rộn ràng của ngày đầu xuân. Tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc lành cho Năm Mới của chúng ta.

Một vài hình ảnh của Thánh lễ:
Gioan Phaolo Nguyễn Trần Tuấn Kiệt