Giáo Xứ An Thịnh Đón Lễ Giao Thừa

Cập nhật lúc 09:32 17/02/2016

WGPHH: Vào lúc 21g30, ngày 07.02.2016, Giáo xứ An Thịnh vui mừng hiệp dâng Thánh lễ Giao thừa, tạ ơn Thiên Chúa do Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
Cha xứ  Phêrô Nguyễn Đình Đên chủ tế Thánh lễ
Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đên chủ tế Thánh lễ
Giao Thừa là đêm cuối cùng của một năm. Trong giờ phút linh thiêng ấy, chúng ta quy tụ dưới mái nhà Chúa, vừa để chia sẻ niềm vui của đại gia đình tín hữu, vừa để cảm tạ Chúa đã yêu thương chăm lo cho chúng ta trong suốt năm qua.
Nhân dịp này, mỗi người cũng nhìn lại những lỗi lầm thiếu sót của bản thân, để xin Chúa thương tha thứ, đồng thời xin tình yêu và lòng nhân từ của Thiên Chúa là Cha luôn che chở, giữ gìn mỗi người trong Năm Mới sắp tới.
Người ta thường nói: “Năm hết, Tết đến”, đó cũng là lúc chúng ta từ giã năm cũ, sẵn sàng đón năm mới, hy vọng mới. Cũng vậy, qua Bí tích Hòa giải, tâm hồn được khỏi tội lỗi, được thứ tha, được giao hòa với Chúa để mặc lấy con người mới, con người thanh khiết với niềm hy vọng chứa chan. Đón năm mới, chúng ta cũng đón Chúa vào cuộc sống mới của chúng ta. “Người đời tiến đến tuổi già, người Kitô hữu tiến về ngày mới”.
Trong Thánh lễ Giao thừa, có nghi thức hái lộc Lời Chúa với lời nguyện cầu xin Chúa ban cho gia đình, giáo họ, giáo xứ, luôn sống hòa thuận, yêu thương và tương trợ nhau hơn, như Lòng Chúa Thương Xót trong Năm thánh này.

Hái Lộc Lời Chúa
Xin dâng cho Chúa quá khứ, hiện tại và tương lai, vì tất cả đều thuộc về Chúa. Và xin Chúa ban sức mạnh và đức tin để mỗi người biết tuân giữ các điều Chúa dạy, để được sống trong Chúa mãi mãi, và cùng Chúa hưởng mùa xuân vĩnh cửu trên Nước Trời.
Ước gì tinh thần hiệp thông trong giáo xứ sẽ được nối tiếp trong cuộc sống.  Kính chúc ông bà anh chị em tràn đầy niềm vui đón mừng năm mới.

Một vài hình ảnh của Thánh lễ:

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.