Thứ ba, 30/04/2024

Thánh Lễ Mùng Một Tết Tại Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 07:35 17/02/2016
WGPHH: Vào lúc 9g00, ngày 08.02.2016, mồng hai tết Bính Thân, Giáo xứ Lạc Hồng đã long trọng mừng Thánh lễ cầu bình an cho Năm Mới, do Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, có đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Lạc Hồng sốt sáng tham dự.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự lễ đầu năm
Cứ độ Tết đến, xuân về, mỗi người chúng ta không ngừng cảm tạ Thiên Chúa, Chủ Tế Càn Khôn, là Chúa của Mùa xuân. Người là nguồn gốc của sự sống con người và của muôn loài muôn vật. Người là Mùa Xuân hạnh phúc, trường cửu và bất diệt. Người là Đấng hiện có, luôn có và sẽ đến. Chúng ta cũng tạ ơn Thiên Chúa vì mọi ơn lành Người đã ban cho chúng ta trong suốt một năm qua.
Vâng, con người và vũ trụ đang hiện hữu đều lệ thuộc hoàn toàn vào bàn tay quan phòng của Người. Và giờ đây, trong giây phút đầu tiên của ngày đầu xuân, người kitô hữu quây quần bên nhau để cùng hiệp dâng thánh lễ Minh Niên – Mừng Xuân – cầu xin Chúa ban cho nhân loại một mùa xuân hạnh phúc chân thật, một mùa xuân hoà bình trường cửu. Đặc biệt trong Thánh lễ đầu năm Bính Thân này, chúng ta cầu nguyện cho mỗi người biết dùng đời sống, sức lực, tài năng Chúa ban, để góp phần xây dựng sự hoà bình hiệp nhất, xây dựng giáo xứ trưởng thành và xây dựng đời sống tương lai của con em chúng ta, xứng đáng là con cháu của các Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của đoàn dân Chúa đang tràn trề hi vọng, hướng về một Năm Mới bình an, hạnh phúc trong sự quan phòng của Chúa.

Một vài hình ảnh của Thánh lễ:
Gioan Phaolo Nguyễn Trần Tuấn Kiệt