Thứ hai, 29/04/2024

Giáo Xứ Yên Bình Khai Mạc Tháng Hoa Và Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 11:24 03/05/2018
WGPHH - Hòa chung với mọi kitô hữu hân hoan hướng về Mẹ Maria, tối ngày 01.05.2018, giáo xứ Yên Bình long trọng tổ chức khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ Maria và mừng lễ Thánh Giuse thợ, quan thầy của giáo xứ.
Vào lúc 19g00, trong khuôn viên thánh đường của giáo xứ đã bừng lên những âm thanh rộn rã của tiếng trống, tiếng trắc, hòa cùng những tà áo dài tha thướt của các đội hoa đang tiến về nhà thờ để tham dự buổi dâng hoa kính Đức Mẹ. Có lẽ không một người tín hữu nào trong giáo xứ lại không cảm thấy lòng mình hân hoan trong ngày lễ đầy ý nghĩa trọng đại này. Các đội hoa từ thiếu nhi tới giới trẻ, hiền mẫu đều diễn tả niềm vui không chỉ dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa tươi từ đồng nội mà ý nghĩa hơn cả đó chính là những đóa hoa thiêng khơi lên từng con tim của những người con trong giáo xứ.
Đúng 19g30, sau lời ngỏ hướng cộng đoàn đi vào tâm tình với Mẹ Maria, cha xứ tuyên bố khai mạc tháng Hoa dâng kính Mẹ. Ngay sau đó, cha xứ Giuse, quý dì, các đội hoa, các hội đoàn cùng đông đảo tín hữu xa gần cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ, trong tâm tình trang nghiêm, sốt sáng của toàn thể cộng đoàn. Mỗi người đều cầm nến sáng trên tay và hát vang những ca khúc về Đức Mẹ.
Kết thúc cuộc rước, tất cả 6 đội hoa của giáo xứ là 120 người cùng nhau dâng lên Mẹ những nén hương trầm, những bó hoa tươi thắm, những ngọn nến sáng, để tỏ lòng con thảo đối với Mẹ.
Đứng 08g30, Thánh lễ bắt đầu. Lời đầu tiên trong Thánh lễ, cha xứ đã hân hoan vui mừng gửi tới cộng đoàn giáo xứ niềm vui ngày khai mạc tháng Hoa và lời chúc mừng giáo xứ nhân ngày lễ Quan Thầy. Những tràng vỗ tay vang lên trong niềm vui của sự hiệp nhất, hy sinh và tình yêu. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ đã mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là giới Gia trưởng hãy noi gương, bắt chước những nhân đức của Thánh cả Giuse. Đó là đức khiêm nhường và sự công chính; "Sự công chính của Thánh Giuse là sự công chính trổi vượt trên mọi lề luật". Bên cạnh đó ngài còn ngợi ca sự thinh lặng của Thánh Giuse: "Đó là sự thinh lặng để chiêm ngắm Thánh ý Chúa". Trong xã hội ồn ào ngày nay, mỗi người chúng ta học theo cách im lặng để hiểu nhau hơn, im lặng để làm cho gia đình ấm êm, hạnh phúc. Đồng hành với các bậc gia trưởng, là các bà các chị em, cần hết lòng cậy trông Đức Mẹ Maria, nhất là trong tháng dâng hoa này, để mọi gia đình đều được hưởng nhờ ơn hạnh phúc trong tay Chúa và Mẹ Maria.
Lạy Mẹ Maria, chúng con xin dâng lên Mẹ trọn niềm yêu mến của chúng con. Xin Mẹ thương cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bình