Thứ hai, 29/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Rước Kiệu Và Dâng Hoa Mừng Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:44 02/05/2018
WGPHH - Ngày 01.05.2018, giáo họ Mộ Xuân long trọng tổ chức rước kiệu hoa, dâng hoa kính Đức Mẹ và dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Công nhân.
Vì Giáo xứ chỉ có 3 họ đạo nằm cách xa nhau, nên để tạo điều kiện cho người giáo dân có nhiều cơ hội bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ, cha Giuse quản xứ đã mời gọi mỗi xóm trong họ giáo làm một kiệu hoa. Hôm nay, giáo dân xóm An Lạc I được phân công thực hiện việc rước kiệu hoa lần thứ nhất. Dù được phân công cho một xóm làm kiệu hoa, nhưng toàn thể giáo dân trong giáo xứ cùng qui tụ để tham dự rước hoa.
Theo truyền thống của giáo xứ, các gia đình trong các giáo họ thuộc giáo xứ Mộ Xuân sẽ thay phiên nhau đăng cai làm kiệu hoa để rước hoa kính Đức Mẹ. Lần này là một gia đình thuộc xóm An Lạc I đăng cai làm kiệu hoa để rước hoa kính Đức Mẹ. Vì thế, trước khi khởi kiệu, cha Giuse có lời cảm ơn gia đình đã có lòng quảng đại đón nhận làm kiệu hoa, và cảm ơn trưởng, phó của xóm cũng như những người đã cộng tác để làm kiệu và chuẩn bị cho cuộc rước hoa hôm nay. Sau đó, một vị ban hành giáo ngỏ lời xin kiệu hoa để rước về nhà thờ dâng kính Đức Mẹ. Đáp lại, ông chủ nhà cũng bày tỏ lòng biết ơn cha quản xứ và mọi người đã tin tưởng chọn gia đình để làm kiệu hoa và gia đình bàn giao lại kiệu hoa cho ban hành giáo để bắt đầu cuộc rước kiệu hoa.
Đúng 19g00, cuộc rước được bắt đầu với Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng. Tiếp đó, các bài thánh ca tung hô, ngợi khen Đức Mẹ được cả cộng đoàn hát vang với tất cả tâm tình hân hoan, trìu mến của những người con dành cho Mẹ Maria kính yêu.
Ngay sau khi cuộc rước kết thúc, mọi người cùng sốt sáng hiệp thông với đội hoa thuộc ca đoàn Trinh Vương dâng kính Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những nén hương thơm tho cùng với ánh nến lung linh hòa điệu trong những bài thánh ca trầm bổng, du dương, và những vũ điệu của vãn hoa đã làm cho buổi rước hoa tôn kính Đức Mẹ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn.
Kết thúc dâng hoa là Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Công nhân do cha Giuse chủ tế. Trong Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng học hỏi về các nhân đức của Thánh Giuse, dù là Bạn Trăm Năm của Đức Maria và là cha nuôi của Chúa Giêsu, nhưng thánh nhân không để lại một câu nói nào, mà chỉ thấy tinh thần mau mắn thực thi thánh ý Thiên Chúa. Vì thế, cha Giuse mời gọi cộng đoàn nhìn lại đời sống đạo của mình để trở nên dụng cụ trong tay Chúa như Mẹ Maria và Thánh Giuse. Đặc biệt, mỗi người hãy luôn ý thức từ trong suy nghĩ, lời nói và việc làm luôn hợp với thánh ý Chúa để góp phần xây dựng Giáo Hội và thánh hóa bản thân và mưu ích cho các linh hồn.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30. Nguyện xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse chuyển cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho toàn thế giới và cho mỗi người trong giáo xứ chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân