Giáo Xứ Thủy Trạm Rước Kiệu Và Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:48 02/05/2018
WGPHH - Tối ngày 01.05.2018, giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng tổ chức rước kiệu và đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ.
Trước cuộc rước, vào lúc 19g00 tại nhà nguyện của giáo họ Gò Xoan, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đã cử hành Thánh lễ kính Thánh Giuse Công nhân, quan thầy của đội kèn đồng giáo xứ. Tham dự có quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, các giới, các hội đoàn và đông đảo giáo dân, đặc biệt có rất nhiều bà con thuộc tôn giáo bạn thuộc xã Tất Thắng nơi giáp danh với giáo họ Gò Xoan cùng tham dự.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô nói: "Hôm nay chúng ta quy tụ nhau nơi đây để dâng Thánh lễ kính Thánh Giuse Công nhân và rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ. Vậy hết thảy chúng ta đang hiện diện nơi đây hãy dâng lòng trí lên với tâm tình tạ ơn và cầu xin cho được khai trí mở lòng để biết noi gương Đức Mẹ và Thánh Giuse trong các nhân đức và việc làm, hầu được nên giống Đức Mẹ và Thánh Giuse hơn mỗi ngày trước mặt Chúa". Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về các gương nhân đức của Thánh Giuse, và mời gọi cộng đoàn hãy noi gương bắt trước Thánh Giuse luôn tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa qua sự nhẫn nại, vui vẻ, cần cù và mang trong mình tâm tình của Thánh Giuse trong cuộc sống mỗi ngày.
Ngay sau Thánh lễ là cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ khởi đi từ nhà nguyện của giáo họ Gò Xoan về nhà thờ giáo xứ trên đoạn đường dài hơn 1500m. Đi đầu đoàn rước là đội trống, lần lượt tiếp theo là đèn cờ biểu tượng, Thánh giá nến cao, cờ của các giới và các hội đoàn, đội kèn đồng, ca đoàn, 2 kiệu hoa tươi, sau cùng là kiệu Tượng Đức Mẹ và cha chủ tế. Mặc dù trời có mưa nhỏ nhưng đoàn rước vẫn đi trong trật tự, nghiêm trang với những lời kinh dịu dàng và hòa trong tiếng kèn, tiếng trống cũng như những bài thánh ca về Mẹ.
Kết thúc cuộc rước, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ là màn đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ của trên 100 hội viên liên hội hoa giáo xứ.
Buổi rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc lúc 21g30.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo