Lần Đầu Tiên Giáo Họ Hương Lâu Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 14:54 30/04/2018
WGPHH – Ngày 29.04.2018, giáo họ Hương Lâu thuộc giáo xứ Tiên Cát long trọng tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Đây là lần đầu tiên giáo họ Hương Lâu tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận tại giáo họ của mình.
Vào lúc 14g00, cha phó đặc trách Giuse Dương Quốc Chí đặt Mình Thánh Chúa. Các giờ chầu Thánh Thể diễn ra trong tâm tình sốt mến và linh thánh với sự tham gia của các hội đoàn trong giáo xứ.
Kết thúc các giờ chầu, đúng 19g30, cha Giuse Dương Quốc Chí cử hành Thánh lễ tạ ơn trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể giáo họ Hương Lâu.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nhấn  mạnh tới câu Lời Chúa: “Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được.  Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo. Người ta nhặt lấy, quăng vào lửa cho nó cháy đi” (Ga 15, 5 – 6). Từ đó, cha cho cộng đoàn thấy Cũng như cành nho phải gắn liền vào cây nho thì mới có sự sống  sinh hoa trái, thì mỗi người kitô hữu cũng phải kết hợp, gắn bó với Chúa Kitô để có được sự sống đời đời. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy ở lại trong tình yêu của Chúa và gắn liền với Chúa như cành nho gắn liền với cây nho, để đời sống thiêng liêng của mỗi người đơm hoa kết trái dồi dào.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30.

Một số hình ảnh:

Lê Thúy Như