Buổi Giao Lưu Giữa Hai Trường Mầm Non Sơn Ca Và Xuân An Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 10:23 27/04/2018
WGPHH – Sáng thứ Tư ngày 25.04.2018 (mùng 10 tháng 03 âm lịch – ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), tại giáo xứ Mộ Xuân, cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cùng quý dì Phụ trách Trường Mầm Non Sơn Ca thuộc cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực và Ban giám hiệu Trường Mầm Non Xuân An đã tổ chức buổi gặp gỡ trong tinh thần giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm giáo dục và nuôi dưỡng các em nhỏ.
Đúng 09g30, sau khi ổn định tổ chức và xin ơn Chúa Thánh Thần, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Mộ Xuân có lời chào mừng các dì, các em đệ tử của cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực, Ban giám hiệu cùng các giáo viên trường mầm non Xuân An và mọi thành phần hiện diện trong buổi gặp gỡ hôm nay. Sau đó, cha Giuse chia sẻ về ý nghĩa sâu xa của sứ mạng giáo dục; đồng thời cho thấy nghề dạy học cũng như các thầy giáo, cô giáo luôn được Giáo hội và xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Bên cạnh đó, cha Giuse đưa ra lý do chính yếu của buổi giao lưu này xuất phát từ lòng biết ơn và sự khích lệ các cô giáo của trường mầm non Xuân An và các em đệ tử của cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực đang cộng tác trong việc nuôi dạy các em trong trường mầm non Sơn Ca.
Tiếp theo, một dì đại diện cho Trường Mầm Non Sơn Ca bày tỏ lòng biết ơn cha Giuse cùng Hội đồng giáo xứ Mộ Xuân đã tạo điều kiện cho các dì có được buổi gặp gỡ, giao lưu với trường mầm non Xuân An. Đồng thời, các dì Trường Mầm Non Sơn Ca đã tặng cho Trường Mầm Non Xuân An gần 500 bộ quần áo trẻ em từ 1 đến 5 tuổi. Đáp từ, cô Hiệu trưởng Trường Mầm Non Xuân An nói lên lòng biết ơn tới các dì và các cô của Trường Mầm Non Sơn Ca cũng như giáo xứ Mộ Xuân, và bày tỏ mong ước có nhiều điều kiện để được học hỏi và giao lưu với các trường bạn như buổi giao lưu hôm nay. Ngay sau đó, các cô của hai trường mầm non đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong sự nghiệp giảng dạy cũng như chung vui với nhau qua những tiết mục văn nghệ, đã làm cho buổi gặp gỡ thật xinh động và ý nghĩa.
Buổi giao lưu, gặp gỡ đã kết thúc sau bữa cơm trưa tràn đầy niềm vui và tình huynh đệ giữa 2 trường mầm non cũng như các ban ngành trong giáo xứ Mộ Xuân.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân