Giáo Xứ Thủy Trạm Mở Lớp Tác Viên Tin Mừng

Cập nhật lúc 15:33 28/04/2018
WGPHH - Thực hiện đường hướng mục vụ của Đức Giám mục giáo phận, trong hai ngày 26 và 27.04.2018, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đã tổ chức mở lớp tác viên Tin Mừng.
Đồng hành và trực tiếp hướng dẫn lớp học có cha phó đặc trách Phêrô, cùng với bà Anna Nguyễn Thị Hoa, ông Giuse Nguyễn Mạnh Cường và ông Giuse Nguyễn Văn Ngạn là ba tác viên đã được đi đào tạo trong khóa thường huấn của Linh mục đoàn giáo phận vừa qua tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch, làm trợ giáo và đội mẫu. Tham dự lớp học có trên 60 học viên đại diện cho Hội đồng mục vụ giáo xứ, Ban hành giáo, các Giới và các Hội đoàn trong giáo xứ.
Sáng ngày 26.04, đúng 08g00, sau khi ổn định tổ chức và xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Phêrô đã lược lại nội dung - hình ảnh khóa thường huấn của Linh mục đoàn giáo phận tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch vừa qua và nêu lên mục đích, ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của khóa học. Đồng thời, cha mời gọi mọi người: "hãy nêu cao tinh thần hy sinh, tạm gác lại những lo toan bộn bề của công việc gia đình, riêng tư để tham gia khóa học một cách ý thức, tập trung cao, hầu được Chúa Thánh Thần đồng hành soi dẫn, để nắm vững và thấm nhiễm nội dung cũng như nhận biết cách rõ ràng ơn ích của Lời Chúa là thần lương, “là ngọn đèn soi cho con bước là ánh sáng chỉ đường con đi" (Tv 118,105).
Ngày thứ nhất, cha Phêrô dành trọn giờ đầu tiên để hướng dẫn cả lớp cách mở sách và tìm bài. Thời gian còn lại trong ngày, cha giúp lớp về tiến trình các bước theo phương pháp chia sẻ Tin Mừng 7 bước và cách thực hành từng bước, cách người nhóm trưởng điều khiển buổi chia sẻ và những biểu cảm, cử chỉ cần có trong buổi chia sẻ. Giờ cuối của ngày học thứ nhất, cả lớp quan sát nhóm mẫu thực hành, sau đó tiến hành chia nhóm để ngày hôm sau tiếp tục chương trình của khóa học.
Ngày thứ hai của lớp học, dù trời mưa rả rích, các học viên vẫn đến lớp đông đủ và đúng giờ. Giờ đầu tiên của ngày thứ hai, lớp học được chia thành nhiều nhóm để tập thực hành theo phương pháp chia sẻ Tin Mừng 7 bước. Từ giờ thứ hai cho đến hết ngày học, lần lượt các nhóm thay nhau tập thực hành trên lớp, đồng thời cũng có những giây phút để đóng góp ý kiến bổ xung.
Tuy thời gian học chỉ có hai ngày, nhưng nhờ ơn Chúa cũng như qua kỹ năng truyền thụ của cha Phêrô và sự cộng tác tích cực của các tác viên đội mẫu cùng với sự hào hứng, tập trung và khao khát được học hiểu và sống Lời Chúa của các học viên, lớp học đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, thánh thiêng và mang lại kết quả cao.
Trong lời bế mạc lớp học, cha Phêrô đã nhắn nhủ tới tất cả các học viên hãy mang những tâm tình và ơn Chúa nhận được trong lớp học vào trong mỗi ngày sống của mình, để nhờ Lời Chúa nâng đỡ bổ sức mà hăng hái lên đường đi chia sẻ và can đảm làm chứng cho Chúa, giúp cho mọi người nhận biết Lời Chúa là thần lương, là lời tình yêu, lời ban sự sống.
Lớp học kết thúc lúc 16g30 ngày 27.04.2018.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo