Thứ hai, 29/04/2024

Giáo Họ Lương Sơn Trong Ngày Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 14:48 30/04/2018
WGPHH - Trong niềm vui của Chúa nhật V Phục Sinh, ngày 29.04.2018, giáo họ Lương Sơn thuộc giáo xứ Mộ Xuân đã long trọng tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Để giúp cho người giáo dân ý thức về lòng yêu mến Thánh Thể cũng như để cho phiên Chầu Lượt của giáo họ Lương Sơn thêm phần long trọng và sốt sáng, từ ba ngày trước, cha xứ Giuse đã tổ chức chầu tam nhật thánh.
Vào chính ngày Chầu Lượt, lúc 06g00 sáng, cha Giuse Đỗ Công Tiếu đặt Mình Thánh chầu. Sau đó, các hội đoàn và các giáo họ trong giáo xứ thay phiên nhau chầu với tất cả tấm lòng sốt mến, khiêm cung và thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Đến chung vui và hiệp thông với giáo họ Lương Sơn trong ngày chầu hôm nay còn có sự hiện diện của giáo dân giáo họ Thung Bằng thuộc giáo xứ Đồng Cạn và một số giáo dân thuộc giáo xứ Phượng Vĩ. Đặc biệt là có sự hiện diện của giáo họ Khe Nhồi, một giáo họ thuộc dân tộc H’mông, phải đi qua những đoạn đường trơn trượt, quanh co, khúc khuỷu hơn 20 km.
Đỉnh cao của ngày Chầu Lượt là Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse chủ tế. Khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse gợi lên về ý nghĩa của Thánh lễ, lòng yêu mến Thánh Thể, và mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng với tấm lòng khiêm nhường và  thống hối, ăn năn vì sự vô ơn với Chúa.
Chia sẻ trong Thánh  lễ, cha Giuse cho cộng đoàn thấy nhiệm vụ và tiêu chuẩn của người môn đệ Chúa Giêsu là sinh nhiều hoa trái. Để đạt được điều đó, cần phải tin tưởng vào Chúa, gắn bó mật thiết với Chúa và ở lại trong tình yêu của Chúa. Bên cạnh đó, cần phải để Chúa cắt tỉa những điều cản trở chúng ta đón nhận ân sủng của Chúa và biết sống quên mình để phục vụ. Nhờ đó, hoa trái thiêng liêng sẽ phong phú dồi dào như Chúa mong ước.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g15. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và bình an.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân