Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Vĩnh Lộc dâng hoa và rước kiệu mừng kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:04 22/05/2023
WGPHH - Hiệp thông với Giáo Hội toàn cầu trong tâm tình yêu mến Mẹ Maria, Nữ Vương đất trời, vào lúc 19g00, thứ bảy ngày 20.05.2023, giáo xứ Vĩnh Lộc đã long trọng tổ chức dâng hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ.
Buổi dâng hoa và rước kiệu khai mạc với những lời ca, những bông hoa ngát hương, những làn hương trầm, những ngọn nến sáng, và những tâm tình, lời nguyện chân thành của các em thiếu nhi giáo họ Vĩnh Lộc dâng lên Mẹ thay cho toàn thể cộng đoàn.
Nối tiếp giờ dâng hoa kính Đức Mẹ của các em thiếu nhi, cộng đoàn xếp hàng theo thứ tự đã được sắp xếp để cung nghinh Mẹ Maria trong khuôn viên của giáo xứ.  Với những nỗ lực và cố gắng của Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các giáo họ, các hội đoàn, cùng với sự hy sinh âm thầm của các gia đình và cá nhân về tinh thần, vật chất và thời gian đã làm cho buổi dâng hoa và rước kiệu kính Đức Mẹ thêm trang trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tất cả cộng đoàn cùng chung tay một lòng hướng về Mẹ trong niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt và trong niềm tin muốn noi gương Mẹ.
Sau khoảng thời gian gần một giờ cung nghinh Đức Mẹ trong khuôn viên nhà xứ, cộng đoàn tiếp tục họp nhau trước tượng đài Đức Mẹ cùng với hai hội Monica của giáo họ Chàng Sơn và hội Têrêsa của giáo họ Vĩnh Lộc, dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát để ca ngợi, chúc khen danh Mẹ, và  cầu xin Mẹ gìn giữ và luôn đồng hành cùng mỗi người, mỗi gia đình, giáo họ và toàn giáo xứ.
Vào lúc 21g15, cha xứ Giuse Nguyễn trọng Dưỡng đã chủ tế Thánh lễ Chúa nhật 7 Phục Sinh cho cộng đoàn dân Chúa. Trong phần đầu lễ cũng như trong bài giảng, cha mời gọi cộng đoàn tín hữu dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria lời tạ ơn vì sự quan phòng của Chúa và Mẹ Maria đã ban cho giáo xứ một ngày lễ, với sự kết hợp hài hòa giữa “Thiên thời - địa lợi - nhân hòa”, làm cho ngày lễ của giáo xứ thêm trang trọng và sốt sắng hơn. Đặc biệt, cha nhấn mạnh vai trò quan trọng của Mẹ Maria trong công trình cứu độ của Thiên Chúa và Mẹ là một mẫu gương tuyệt vời trong mọi nhân đức mà mỗi người tín hữu cần noi gương bắt chước để tôn vinh Danh Chúa. Cha cũng mời gọi mỗi người yêu mến Mẹ và tin tưởng cậy trông Mẹ, để nhờ Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho từng người, từng gia đình, cho giáo xứ, cho Giáo Hội và thế giới.
Thánh lễ kết thúc lúc 22g15, cộng đoàn dân Chúa ra về trong niềm tin yêu mến Mẹ và tin chắc rằng Mẹ luôn đồng hành và hiệp hành cùng mỗi người, mỗi gia đình và giáo xứ.
Nguyện xin Mẹ Maria là mẫu gương của sự khiêm nhường, của lòng tín thác cậy trông luôn bầu cử và gìn giữ từng người, từng gia đình và giáo xứ chúng con được bình an và củng cố sự hiệp thông với nhau như Mẹ Giáo Hội mời gọi.
Những hình ảnh:

Maria Cao Thị Vấn Thảo