Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Ro Lục Dâng Năm Mới Lên Mẹ Thiên Chúa và Các Em Linh Hoạt Viên Học Tập Tổ Chức Hội Chợ Xuân

Cập nhật lúc 21:57 03/01/2017
Sáng ngày 01.01.2017, Giáo xứ Ro Lục rước kiệu và dâng ngày đầu năm lên Mẹ Thiên Chúa. Bên cạnh đó, các em Linh hoạt viên thuộc Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã vui chơi tết và học tập cách tổ chức "Hội chợ Xuân".
WGPHH - Trước thềm năm mới 2017, Giáo Hội mừng kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa với mục đích bộc lộ tình con thảo đối với Mẹ hiền.” Thật vậy, Thiên Chúa đã yêu thương trần gian đến nỗi đã ban chính Con của Ngài sinh bởi Đức Trinh Nữ Maria. Nhờ vậy, Đức Maria đã được nâng lên địa vị là Mẹ Thiên Chúa và Giáo Hội đã đặt lễ trọng này vào ngày đầu năm Dương Lịch.
Để nói lên lòng yêu mến rất mực của mình đối với Đức Maria, vào lúc 5g45 Chúa Nhật 01.01.2017, Giáo xứ Ro Lục rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ giữa tiết trời mưa phùn và lạnh lẽo. Sau đó, cha chủ tế Phêrô Tạ Văn Tài và cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ để dâng Thánh lễ đầu năm.

Đoàn rước đi xung quanh nhà thờ Ro Lục
Đoàn rước đi xung quanh khuôn viên nhà thờ
Trong Thánh lễ hôm nay, gia đình Giáo xứ Ro Lục quây quần bên hang đá Bêlem cùng với gia đình Thánh Gia trong ngày đầu năm, để dâng một năm mới cho Chúa Cha toàn năng. Xin Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, ban cho từng gia đình trong giáo xứ, cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam một năm mới tràn đầy hồng ân của Chúa.
Sau Thánh lễ ban sáng, hơn 80 em Linh hoạt viên liên xứ thuộc Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ học tập định kì và vui chơi tết. Mọi hoạt động đều nhằm mục đích giáo dục và học tập. Các em được trải nghiệm qua việc thực tập sinh hoạt vòng tròn, luyện tập soạn bài hát trong Thánh lễ, và một trải nghiệm khá thú vị của ngày hôm nay: các em học cách tổ chức sự kiện. Cụ thể, các Dì tổ chức gian hàng “Hội chợ Xuân”, qua đó các em được hướng dẫn cần chuẩn bị chương trình như thế nào, và thực hành ra sao. Buổi học tập thật sôi động, thực tế và ý nghĩa.

Học tập
Các em Linh hoạt viên học tập định kì tại Giáo xứ Ro Lục
Trước khi chia tay, các em chúc mừng năm mới đến cha Phêrô và quý Dì. Tất cả cùng trao cho nhau những lời chúc cho năm mới mọi sự an lành, may mắn, tràn đầy ơn Chúa và nhiệt thành phụng sự Người trong bậc sống của mình.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Sr. Têrêsa Quỳnh Trân

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh