Thứ ba, 16/04/2024

Giáo Họ Hương Lâu – Giáo xứ Tiên Cát Và Hiệp Hội Caritas Giáo Xứ Tiên Kiên Hành Hương Tại Nhà Thờ Xóm Giữa

Cập nhật lúc 16:10 02/01/2017
WGPHH - Ngày đầu năm 01.01.2017, cũng vào ngày lễ kính Đức Maria với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa, Giáo họ Hương Lâu, thuộc Giáo xứ Tiên Cát cùng với Hiệp hội Caritas Giáo xứ Tiên Kiên tổ chức hành hương tại nhà thờ Xóm Giữa để lãnh ơn Toàn Xá. Thánh lễ do Cha Giuse Lê Ngọc Nghi – Quản nhiệm Giáo xứ Tiên Kiên chủ tế, cùng hai đoàn hành hương và nhiều bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
Cả hai đoàn đều sắp xếp thời gian đi hành hương từ rất sớm. Đúng 9g00, tất cả mọi người tập trung đông đủ tại nhà thờ Xóm Giữa. Thầy xứ Giuse Doãn Quang Huy chia sẻ về lịch sử của Giáo họ Xóm Giữa và giúp đoàn hành hương tĩnh tâm; trong khi Cha quản nhiệm Giuse Lê Ngọc Nghi ngồi tòa giải tội.
Thánh Lễ được bắt đầu vào 10g00, bầu khí sốt sáng và linh thánh của ngày đầu năm mới.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng Năm Mới tới cộng đoàn và mời gọi mọi người cùng nhau cầu nguyện cho hai đoàn hành hương cũng như cộng đoàn trong giáo xứ nhân ngày đầu năm được mọi sự tốt đẹp, nhất là luôn có bình an ở trong tâm hồn.
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế nhấn mạnh đến những nhân đức của Mẹ Maria, Mẹ đã thông phần đau khổ với Chúa Giêsu con Mẹ. Tất cả mọi biến cố trong cuộc đời, Mẹ đều ghi nhớ và suy đi nghĩ lại trong lòng. Theo gương Mẹ, chúng ta cũng hãy ghi nhớ những Lời Chúa Giêsu đã dạy, được ghi chép trong các sách Tin Mừng và suy đi nghĩ lại những lời ấy, để rồi chính Lời Chúa sẽ dẫn đưa chúng ta tới cuộc sống mai sau là nước thiên đàng.
Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí linh thánh và kết thúc lúc 11g00 trong ân sủng của Chúa và niềm vui của cộng đoàn tham dự. Ước chi niềm vui và những ân sủng đầu năm này sẽ kéo dài trong cuộc sống của mỗi người Kitô hữu.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024