Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Phù Lao dâng hoa kính Đức Mẹ - Khai mạc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 10:14 03/10/2022
WGPHH - Tối thứ Bảy, ngày 01.10.2022, cha phó đặc trách Giuse, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phù Lao tề tựu quây quần bên Đức Mẹ tại quảng trường ngôi thánh đường thân yêu của giáo xứ, cùng nhau cất cao lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa, vì Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ tuyệt vời là Đức Maria.
Cùng với tâm tình của cộng đoàn giáo xứ Phù Lao, các bà trong hội hoa dâng lên Mẹ những lời ca yêu thương để thay cho hàng nghìn con tim trong giáo xứ dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng. Tâm tình yêu mến của đoàn con hướng về Mẹ không chỉ là những bông hoa tự nhiên sớm nở chiều tàn, nhưng là tấm lòng chân thành, đơn sơ của đoàn con Phù Lao dâng kính Mẹ, để cùng Mẹ tiến dâng về Chúa. Chúng con tin rằng, dù thời gian đắp đổi xoay vần, Mẹ Maria vẫn đứng đó, chở che, dẫn dắt, để dưới tà áo Mẹ, đoàn chúng con luôn an vui trên đường lữ hành đức tin. Cuộc đời chúng con vẫn còn đó muôn vàn gian nan, thử thách, nhưng có Mẹ, chúng con sẽ an tâm vượt qua, mong một ngày mai, chúng con được cùng Mẹ vui hưởng hạnh phúc với Chúa trên thiên đàng.
Đúng 19g45, Thánh lễ bắt đầu do cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng chủ tế. Cha mời gọi mọi người trong mọi việc phải biết tín thác vào quyền năng của Thiên Chúa, đồng thời phải biết phụng sự Chúa trong tinh thần khiêm tốn và noi gương Đức Mẹ tinh thần hy sinh và phục vụ.
Với lòng yêu mến Mẹ Maria, với sự hy sinh tập luyện của từng người, giáo xứ đã có một buổi dâng hoa thật trang trọng và một Thánh lễ thật sốt sắng, đánh thức bao con tim tìm về bên Mẹ, tìm đến với Chúa. Buổi dâng  hoa kính Đức Mẹ và Thánh lễ của đoàn con giáo xứ Phù Lao khép lại vào lúc 20g30.
Lạy Mẹ Maria là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ chúng con. Xin Mẹ dạy chúng con noi gương Mẹ, mau mắn thưa hai tiếng XIN VÂNG trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, để chúng con luôn được bình an trong niềm phó thác, cậy trông vào Chúa và Mẹ, là Nữ Vương Ban Sự Bằng An.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lao