Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo xứ An Thịnh Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2016

Cập nhật lúc 14:40 05/12/2016
Sáng ngày 2.12.2016, Giáo xứ An Thịnh đã tổng kết công tác mục vụ năm 2016 tại nhà xứ An Thịnh.
WGPHH - Vào lúc 8g00, sáng  ngày 2 tháng 12 năm 2016, Cha Phê rô Nguyễn Đình Đền đã khai mạc buổi tổng kết công tác mục vụ năm 2016.
Tham dự buổi tổng kết có quý HĐGX An Thịnh  và quý vị trong BHG thuộc 13 giáo họ của giáo xứ An Thịnh.
Sau giờ phút khai mạc và thánh hóa buổi họp, ông trưởng ban Hội đồng giáo xứ đã đọc bản tổng kết mục vụ trong năm 2016 với 3 phần chính: Giáo lý Đức Tin, hoạt động của các hội đoàn, công tác truyền giáo và bác ái.
Về giáo lý đức tin trong năm qua, giáo xứ đã phân chia ra ba cấp giáo lý: Cấp I, cấp II và cấp III. Cấp I có 16 lớp gồm có 306 em. Cấp II có 10 lớp gồm 230. Cấp 3 có 6 lớp với 129 em. Các em được  Xưng tội và Rước lễ lần đầu là 79 em. Số các em nhận chứng chỉ giáo lý cấp III  là 39 em. Giáo lý hôn nhân dự tòng là 68 đôi.
Hiện nay giáo xứ có 9 hội đoàn đang sinh hoạt:  Ca đoàn gồm 30 thành viên; Dòng Ba Đa minh gồm 50 người; Hội Legio Mariae có 300 thành viên; Hội các cụ có 80 thành viên; Giới Hiền mẫu có 400 thành viên; Hội Trống có 40 thành viên; Giới Gia trưởng có 400 thành viên; Thiếu Nhi Thánh Thể có 400 em và Giới Trẻ có 300 em.
Về công tác bác ái và truyền giáo trong năm qua, cha xứ cùng với Ban bác ái - truyền giáo đã làm một ngôi nhà tình thương cho anh Giuse A Hồ thuộc giáo điểm Đá Trắng, thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình ốm đau, tặng quà cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.
Tiếp đến, cha xứ đúc kết những kết qủa đã đạt được và cho thấy những điểm yếu kém trong năm qua. Qua đó, cha nhắn nhủ HĐGX, BHG các giáo họ, và các hội đoàn cần khắc phục và chỉnh sửa, để năm tới giáo xứ ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn.
Buổi họp tổng kết đã kết thúc lúc 11g00 trong niềm vui của tất cả mọi người. Sau cùng, các thành viên ở lại dùng bữa cơm thân mật tại nhà xứ An Thịnh.

Sau đây là một số hình ảnh:

Cha xứ
ông chủ tich H Đ GX An Thịnh đọc bản tổng kết
Ông chủ tich HĐGX An Thịnh đọc bản tổng kết

Các thành viên tham dự buổi tổng kết
Đại diện
Vị đại diện Ban giáo lý Đức tin

Vị đại diện
Vị đại diện Hội Legio Mariae An Thịnh

Vị đại diện
Vị đại diện Dòng Ba Đa Minh

Các thành viên cùng nhau chia sẻ trong bữa cơm huynh đệ