Thứ sáu, 29/03/2024

Ban giáo lý giáo xứ Trại Sơn mừng lễ bổn mạng

Cập nhật lúc 10:34 07/12/2020
WGPHH - Tối ngày 3.12.2020, Ban giáo lý giáo xứ Trại Sơn đã hân hoan mừng lễ bổn mạng kính thánh Phanxicô Xaviê. Thánh lễ do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính đặc trách giáo xứ Thạch Khoán chủ sự.
Hiện nay, Ban giáo lý của giáo xứ Trại Sơn có 35 thầy cô quản lý và đứng lớp ở 21 lớp học giáo lý trong giáo xứ. Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021 giáo xứ đã quy tụ và tổ chức xe đưa đón các em ở các giáo họ xa về nhà xứ để học giáo lý và tham dự Thánh lễ Chúa nhật với tổng số 720 em.
Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng, từ buổi chiều, cha đặc trách giáo xứ Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh đã giúp quý thầy cô giáo lý viên tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Trước Thánh lễ, vào lúc 19g30, Ban giáo lý của giáo xứ cùng cộng đoàn dân Chúa hân hoan rước ảnh thánh bổn mạng xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp truyền giáo của thánh Phanxicô Xaviê. Từ đó, cha mời gọi quý thầy cô giáo lý viên hãy noi gương bắt chước tinh thần truyền giáo của thánh quan thầy, để luôn hăng say, vững bước trong sứ mạng truyền rao đức tin cho con em trong giáo xứ.
Nhờ lời chuyển cầu của thánh Phanxicô Xaviê, xin Chúa ban ơn, chúc lành cho quý thầy cô luôn được mạnh mẽ trong đức tin, giàu lòng yêu thương nhân ái, để dìu dắt con em trong giáo xứ ngày một lớn lên trong tình yêu Thiên Chúa và con người.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn