Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Họ Thượng Lộc Và Giáo Họ Thanh Lâm Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Và Giao Lưu Văn Nghệ Nhân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20.10

Cập nhật lúc 08:04 24/10/2015
WGPHH:  Vào lúc 19g30, ngày 20.10.2015 tại Nhà thờ xứ Thanh Lâm, các chị em hội Mân Côi Giáo họ Thượng Lộc đã đến dâng hoa kính Đức Mẹ và giao lưu văn nghệ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam.
 Theo truyền thống, hàng năm vào tháng Mân Côi, chị em trong hội Mân Côi của giáo xứ tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ. Năm nay, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) được sự đồng thuận và giúp đỡ của Thầy xứ Giuse Tạ Duy Tài, Giáo họ Thanh Lâm mời Giáo họ Thượng Lộc đến dâng hoa và giao lưu văn nghệ.

Hội Mân Côi họ Thượng Lộc dâng hoa kính Đức Mẹ tại Nhà thờ Thanh Lâm
 Sau phần phụng vụ Lời Chúa, buổi dâng hoa bắt đầu lúc 19g30. Có đông đảo bà con giáo dân của hai giáo họ và một số chị em tôn giáo bạn đã tham dự buổi dâng hoa này. Với sự luyện tập công phu, chị em giáo họ Thượng Lộc dâng lên Mẹ những lời ca điệu múa thuần thục và đẹp mắt. Buổi dâng hoa kết thúc sau những tràng vỗ tay kéo dài của tất cả mọi người tham dự.
Sau khi dâng hoa kính Đức Mẹ là chương trình giao lưu văn nghệ tại hội trường của giáo xứ. Chương trình giao lưu được mở đầu bằng lời chúc của Thầy giáo xứ đến các bà, các chị nhân ngày phụ nữ Việt Nam.

Thầy Tạ Duy Tài gửi lời chúc mừng đến quý chị em nhân ngày 20.10
Tiếp đến là các bài hát của nam giới gửi đến chị em phụ nữ và chị em phụ nữ hát tặng nhau những bài hát thật thắm thiết yêu thương. Chương trình giao lưu được kết thúc bằng bài hát: “Nối vòng tay lớn”  thật vui vẻ trong tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa đã ban cho hai giáo họ một buổi dâng hoa kính Đức Mẹ thật sốt sáng và một chương trình giao lưu, gặp gỡ thắm tình anh em.
Một vài hình ảnh khác:

Giáo xứ Thanh Lâm