Thứ ba, 23/04/2024

Họp Linh Đạo Truyền Thông Tháng 10 Của Ban MVTT Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 09:33 16/10/2015
Ngày 14.10.2015, các thành viên truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã qui tụ về Giáo xứ Trại Sơn để họp Linh đạo Truyền thông tháng 10.

Vào lúc 8g00 sáng ngày 14.10.2015, các thành viên truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã qui tụ về Giáo xứ Trại Sơn để họp Linh đạo Truyền thông lần II.
   Thành phần tham dự gồm có:
   1- Cha Giuse  Nguyễn Đức Huy: Trưởng ban
   2- Ông Giuse Nguyễn Trọng  Pháo:  Gx. Thủy Trạm
   3- Ông Giuse Trần Hữu Khoát: Gx. Thanh Lâm
   4- Ông Giuse Nguyễn Văn Bảy:  Gx. Trại Sơn
   5- Ông Phêrô Nguyễn Văn Hợp: Gx. Hoàng Xá
   Ngoài ra, đến tham dự buổi họp này còn có Cha Phêrô Trần Văn Hương - quản xứ Trại Sơn và hai dì thuộc văn phòng Truyền thông của giáo phận: dì Maria Chu Thị Huệ và dì Maria Doãn Thị Yên.

Ban Truyền thông hạt Tây Nam Phú Thọ
    Nội dung của buổi họp bao gồm 2 phần chính: chia sẻ Lời Chúa và sứ mạng Truyền Thông.
    Phần I: sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, mọi người cùng đọc Lời Chúa Luca 11, 42 - 46 và chia sẻ những gì mình được đánh động qua bài Tin Mừng đó.
   Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô Trần Văn Hương bày tỏ sự quan tâm và  thao thức của cha về việc truyền thông của giáo hạt. Cha ước mong ban Truyền thông của giáo hạt ngày một phát triển về mọi mặt. Cha cũng giới thiệu cho nhóm một số giáo viên đã về hưu và các em giới trẻ có thể cộng tác và giúp cho nhóm về bài viết và vi tính.

Cha Phêrô Trần Văn Hương chia sẻ với nhóm
    Tiếp theo đó, Cha Giuse Nguyễn Đức Huy nhắn nhủ cả các thành viên hãy ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công việc truyền thông để không ai bị Chúa nói: “khốn” cho các ngươi…”. Sau đó mọi người cùng nhau hát bài “Truyền thông trong Chúa”

Cha Giuse Huy chia sẻ Lời Chúa
Cha Giuse Nguyễn Đức Huy chia sẻ Lời Chúa
    Phần II: Cha Giuse Nguyễn Đức Huy đọc Linh đạo Truyền thông để nhắc nhớ mỗi người ý thức về sứ mạng truyền thông của mình. Tiếp đến, cả nhóm duyệt xét lại chương trình làm việc, chia sẻ cách viết nguyệt tác và nhật tác. Bên cạnh đó, các thành viên cũng trình bày những khó khăn và thiếu thốn về trang thiết bị và kỹ thuật trong công tác truyền thông.

Cha Giuse Huy đọc Linh đạo Truyền thông
Cha Giuse Nguyễn Đức Huy đọc Linh đạo Truyền thông
    Để giúp cho nhóm có những phương hướng làm việc hiệu quả hơn, Quý dì trong Ban Truyền thông giáo phận đã góp ý về chương trình làm việc, cách viết tin và gửi bài về cho Ban biên tập của giáo phận.
    Sau đó, cha trưởng ban cũng đưa ra định hướng cho những công việc tiếp theo trong tháng 10 và tháng 11. Các thành viên thống nhất sẽ họp linh đạo tháng tới vào ngày 19  tháng 11 năm 2015 tại Giáo xứ Thủy Trạm.
   Buổi họp Linh đạo lần II đã kết thúc một cách tốt đẹp, đúng với tinh thần Ủy ban Mục vụ Truyền thông đã quy định.

Một số hình ảnh trong ngày họp linh đạo:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.